Cách sấy khô chè ướp sen nguyên bông giữ màu sắc đẹp tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Với trà ướp sen nguyên bông, kích thước 1 bông khi sấy có thể dày tới 5cm, do vậy để sấy khô toàn bộ trong ngoài bông sen cùng chè đã không phải điều dễ dàng, đặc biệt phải giữ được màu sắc tự nhiên của đài sen, nhụy sen và màu của cánh hoa sen. Do vậy, cách sấy khô chè ướp sen cả bông sẽ phức tạp hơn rất nhiều so với việc chúng ta chỉ ướp sen cùng chè rồi sấy khô. 

cách sấy chè ướp sen nguyên bông bằng máy sấy đông khô
Trà ướp sen nguyên bông đã sấy khô hoàn toàn trong thời gian 30-35 tiếng

Trên thị trường kinh doanh trà uống hiện nay có rất nhiều sản phẩm, nhiều hãng với mẫu mã, cách thức sản xuất khác nhau, do vậy lựa chọn loại trà để uống thưởng thức hàng ngày sẽ khó cho Khách hàng khi tìm hiểu lựa chọn. Một trong những sản phẩm trà cao cấp hiện nay là trà ướp sen nguyên bông, tuy nhiên sản phẩm trà sen trên thị trường cũng có nhiều loại, và hàng cao cấp nhất trong loại trà cao cấp này là phải được sấy khô ở nhiệt độ lạnh âm sâu cùng với môi trường sấy chân không. 

Cách sấy khô chè ướp sen nguyên bông cho chất lượng cao nhất hiện nay là sử dụng dòng máy sấy thăng hoa mới có thể sấy khô toàn bộ bông hoa sen gói trà bên trong và đã buộc kín. Với phương pháp sấy thông dụng như sấy nóng, sấy lạnh thì không thể sấy khô hoàn toàn những sản phẩm kích thước lớn như vậy, một lý do khác là đài sen, cánh hoa sen rất dễ bị thâm khi sấy nóng, sấy lạnh. Chỉ với phương pháp sấy thăng hoa, sấy đông khô, thì mới đảm bảo màu sắc được giữ nguyên như ban đầu.

Vơi cách sấy khô trà ướp sen như này, giai đoạn đầu tiên thì cả bông hoa sen và chè sẽ được đông đá nhanh tại độ lạnh -30oc trong khoảng 8-10 tiếng, sau đó buồng sấy được hút chân không đạt mức áp suất rất thấp, quá trình thăng hoa của nước đá bắt đầu xảy ra và kết thúc hoàn toàn trong khoảng 20-30 tiếng tiếp theo tùy vào độ dày mỏng của sản phẩm. Chính bởi vậy, phương pháp sấy này không làm biến đổi màu sắc, hình dạng cũng như dinh dưỡng trong sản phẩm. Trong video trên Độc giả sẽ thấy được chất lượng của trà ướp sen nguyên bông sấy thăng hoa là như thế nào.

Phương pháp sấy thăng hoa luôn cho đặc điểm khô giòn, giòn tan, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, do vậy Bạn không thể điều chỉnh độ ẩm theo ý muốn mà chỉ có 1 kết quả duy nhất là khô hoàn toàn. Những sản phẩm giá trị cao mới cần tới phương pháp sấy này để giữ được các đặc tính tự nhiên ban đầu như sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy hoa trà vàng, sấy sầu riêng, sấy dược liệu quý….

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô chè ướp sen cả bông và những sản phẩm tương tự. Khách hàng cần tư vấn sấy từng loại và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086