Sấy trà ướp sen nguyên bông, sấy khô giữ màu đẹp, giữ hương vị


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Trong nội dung này chúng ta ngoài tìm hiểu về sấy trà ướp sen nguyên bông mà còn tìm hiểu về cách sấy hiệu quả cho những sản phẩm có kích thước lớn như vậy. Kích thước lớn của sản phẩm là một vấn đề rất khó khăn trong việc sấy khô để toàn bộ cả trong ngoài sản phẩm đều khô có chất lượng tốt và như nhau, hãng Mactech sẽ phân tích về đặc điểm này để Khách hàng hiểu rõ.

sấy trà ướp sen nguyên bông trên máy sấy thăng hoa
Khách hàng sấy trà ướp sen nguyên bông to bằng nắm tay, bên trong và bên ngoài khô hoàn toàn, giữ hương thơm tự nhiên

Trà ướp sen nguyên bông rồi bó lại thành 1 cục bằng nắm tay, đây là một sản phẩm giá trị cao trong lĩnh vực thưởng thức trà uống, không chỉ khó sấy bởi kích thước lớn mà bản chất của hoa sen cũng rất khó sấy khô để giữ được màu sắc tự nhiên, đặc biệt là màu của đài sen bên trong hoa sen. Với các loại hoa sen non thì đài sen khá nhỏ và có màu vàng, khi sấy khô hoặc phơi khô thì đài sen sẽ bị thâm đen, rắn lại và bóp khó vỡ, nếu sấy khô mà vẫn bị biến đổi màu sắc sẽ không mang lại giá trị cao cho sản phẩm chè ướp sen. 

Kích thước lớn sẽ làm cho sản phẩm khó sấy khô bên trong, đặc biệt là với các phương pháp sấy thông thường, còn với máy sấy thăng hoa sẽ không bị ảnh hưởng bởi kích thước, có thể sấy nguyên quả cà chua, nguyên quả bơ mà vẫn đảm bảo khô hoàn toàn trong ngoài, vẫn giữ nguyên hình dạng tự nhiên và màu sắc của sản phẩm. Đối với sấy trà ướp sen nguyên bông buộc chặt như vậy vẫn sẽ đảm bảo đài sen khô giòn, nguyên màu vàng tự nhiên. Đó chính là ưu điểm mà chỉ có sấy thăng hoa mới đảm bảo yêu cầu chất lượng cao.

đài sen sấy thăng hoa vẫn giữ nguyên màu sắc
Đài sen sấy khô giòn vẫn giữ nguyên hình dạng và màu vàng tự nhiên dù vẫn nằm bên trong của bông sen bọc kín bên ngoài bằng lá.

Ngoài trà ướp sen nguyên bông là có kích thước lớn, những sản phẩm khác như sấy khô nguyên múi sầu riêng mà vẫn giữ nguyên hình dạng, màu sắc, đảm bảo khô giòn, xốp, hay như sấy nguyên quả bơ chín để làm hàng xuất khẩu cũng là vấn đề rất khó khăn nếu không có phương pháp sấy thăng hoa. Đó là sản phẩm có kích thước lớn, còn những sản phẩm rất dễ mất màu khác cũng cần phải sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng cao như hoa trà vàng, nụ hoa hồng, lá trà xanh, hạt tiêu xanh, hạt tiêu đỏ….

Nguyên lý sấy thăng hoa sẽ khác hoàn toàn các phương pháp sấy khác bởi nước trong sản phẩm được đông đá rồi tự thăng hoa trong môi trường áp suất chân không, khi đó nước thăng hoa tới đâu sẽ được hút ra sang buồng ngưng để ngưng tụ lại. Nước đá thăng hoa, tức là chuyển sang thể hơi nước với kích thước phân tử rất nhỏ sẽ đi xuyên qua kết cấu rỗng dạng tổ ong của sản phẩm, do vậy sẽ không làm biến đổi hay biến dạng kết cấu của sản phẩm sấy, dù là sấy cà chua hay sấy dưa hấu cũng đều như vậy.

Như vậy là Khách hàng đã biết phương pháp phù hợp để sấy trà ướp sen nguyên bông và sấy những sản phẩm kích thước lớn tương tự, Khách hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn nhiều hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086