Dưa hấu sấy thăng hoa, phương pháp sấy hiệu quả nhất với hoa quả này


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn cần sấy dưa hấu để làm bột mịn, hãy lựa chọn phương pháp sấy thăng hoa để có được sản phẩm chất lượng nhất. Bột hoa quả nói chung chỉ có sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng cao nhất bởi kết cấu khô giòn, xốp dạng bột, bóp nhẹ là vỡ vụn mà không cần phải dùng tới máy xay bột, chúng ta cùng tìm hiểu các nội dung phân tích dưới đây.

Nhìn chung, dưa hấu chủ yếu được chúng ta sử dụng ngay, khi còn tươi, dưa hấu ăn ngay sau khi thu hoạch sẽ ngon hơn là để lâu bởi có độ giòn, mát, ngọt. Dưa hấu cung cấp nhiều nước cho cơ thể, cung cấp đường hoa quả tự nhiên, ít năng lượng, các chất vừa đủ. Nhìn chung quả dưa hấu chủ yếu cung cấp nước, đường, chất xơ, còn lại không có quá nhiều dinh dưỡng. Dưa hấu cung cấp lycopene – hoạt chất chống oxihóa trong cơ thể, thêm nữa là cung cấp vitamin A,C, các khoáng chất như kali, sắt…Sử dụng dưa hấu hàng ngày sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, đủ nước, tốt cho tiêu hóa, và cũng rất phù hợp cho người muốn giảm cân.

Dưa hấu ít khi sử dụng để ăn ở dạng khô, chủ yếu sấy khô để sản xuất bột dưa hấu bởi bột dưa có nhiều công năng sử dụng như làm bột đắp mặt, bột dùng cho pha nước hoa quả, bột thực phẩm…Dưa hấu sấy thăng hoa là cách làm bột tốt nhất bởi các thành phần dinh dưỡng vẫn giữ nguyên trong bột, nếu chúng ta xay dưa ra rồi sấy thì dinh dưỡng hay đường đã bị ảnh hưởng. Để sấy khô, cắt dưa hấu thành từng miếng vuông hoặc dài, cạnh phẳng, để mặt tiếp xúc với khay sấy càng nhiều càng tốt, như vậy thời gian sấy sẽ nhan hơn. Dưa hấu hay bất kỳ loại hoa quả nào khác khi sấy bằng máy sấy thăng hoa sẽ cho kết quả là giữ nguyên hình dạng, nguyên màu sắc và bảo toàn dinh dưỡng, kết cấu dạng bột nên bóp nhẹ là vỡ vụn.

Sấy thăng hoa là sấy sản phẩm ở nhiệt độ thấp trong trạng thái sản phẩm được đông đá ở -30 độ kèm môi trường sấy chân không, quá trình thăng hoa của nước đá khi đó mới xảy ra. Do điều kiện sấy như vậy nên kết cấu sản phẩm không thay đổi, không bị co ngót, biến dạng. Mọi sản phẩm sấy thăng hoa đều ở dạng khô giòn, tuy nhiên trong sản phẩm phải có đủ lượng nước thì sấy thăng hoa mới hiệu quả.

Như vậy là Độc giả đã hiểu thêm về dưa hấu sấy thăng hoa có đặc điểm gì và điều kiện sấy như nào. Khách hàng cần tham khảo thêm về máy sấy, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết thêm, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086