Cách sấy giòn hoa quả tạo ra sản phẩm hoa quả khô giòn giá trị cao


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy khô giòn hoa quả để không làm mất dinh dưỡng, hương vị, độ ngọt cũng như hình thức đẹp sẽ không bao giờ là dễ dàng như sấy rau củ, dược liệu…bởi trong hoa quả chín có nhiều đường. Với các phương pháp sấy nóng, sấy lạnh cũng chỉ sấy ra sản phẩm hoa quả khô dẻo dẻo, ăn dẻo và ngọt, còn sấy khô giòn tan sẽ khó hơn nhiều. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích cách sấy giòn hoa quả để tạo ra sản phẩm chất lượng cao.

cách sấy khô giòn hoa quả bằng sấy thăng hoa để tạo ra giá trị cao
Các loại hoa quả sấy khô giòn, giữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị, độ ngọt và dinh dưỡng

Đối với chuối và mít, có lẽ chúng ta biết sản phẩm này khô giòn nhiều nhất bởi sản phẩm được bán rất nhiều trên thị trường. Nhưng, chuối giòn mít giòn cũng có 2 loại, giá rẻ và giá cao, nếu Bạn đã từng mua mít sấy dẻo của vinamit chẳng hạn thì sẽ thấy giá rất cao, ngược lại sản phẩm mít giòn, chuối giòn giá rẻ trên thị trường có thể mua rất nhiều, nhưng khi cầm sẽ có dầu dính tay, ăn không ngọt. Đó là 2 sản phẩm khác nhau điển hình mà nhiều người tiêu dùng không hiểu rõ cách sấy giòn hoa quả như thế nào. 

Với hoa quả sấy khô giòn đúng nghĩa, trên bề mặt hoa quả sấy thường có lớp bột mỏng, cầm không dính tay, khô giòn xốp, có thể bóp vỡ vụn dễ dàng, màu nhạt hơn một chút so với khi còn tươi bởi sản phẩm khô thường nhạt hơn, khi ăn sẽ ngọt như còn tươi, thơm tự nhiên. Những loại hoa quả sấy giòn nổi tiếng như sầu riêng sấy, bơ sấy, dâu tây, kiwi sấy giòn, thanh long, xoài sấy giòn…đều phải sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo hoa quả giòn đúng nghĩa, giữ nguyên tính chất tự nhiên của sản phẩm. 

chuối sấy thăng hoa khô xốp giòn, giữ nguyên màu tự nhiên
Chuối sấy khô giòn

Đặc điểm của hoa quả sấy thăng hoa là bề mặt khô, cầm không dính tay, có thể bóp vỡ dễ dàng, ăn ngọt tự nhiên, cắn vào có cảm giác xốp xốp, do vậy chúng ta rất dễ phân biệt với những sản phẩm chiên giòn giá rẻ trên thị trường như mít chiên giòn, chuối chiên giòn mà người bán nhỏ lẻ thường quảng cáo là sấy giòn. Do quảng cáo là chiên giòn thì chắc chắn mọi người sẽ hạn chế sử dụng, nhưng nói là hoa quả sấy giòn thì chắc chắn sẽ thích hơn, tuy nhiên người tiêu dùng phải biết phân biệt cách sấy giòn hoa quả bằng máy sấy và hoa quả chiên giòn để biết cách lựa chọn phù hợp. 

Máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, là thiết bị sấy đa năng cao cấp nhất hiện nay phù hợp cho sấy giòn cả hoa quả, rau củ, dược liệu, thịt cá, tinh bột…Sản phẩm đưa vào buồng sấy sẽ được đông đá nhanh tại độ lạnh -30oc trong thời gian khoảng 6-10 tiếng tùy vào độ dày sản phẩm, sau đó buồng sấy được hút chân không để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra cho tới khi sản phẩm khô hoàn toàn. Đây chính là cách sấy giòn hoa quả hiệu quả nhất và các công ty sản xuất lớn hiện nay đều sử dụng.

Hiện nay hãng Mactech đã triển khai sản phẩm Bột rau củ các loại như bột cà rốt, bột súp lơ, bột cần tây….đều được sản xuất bằng công nghệ sấy thăng hoa để có chất lượng bột tốt nhất, Bạn có thể tham khảo tại website Botraucu.com để hiểu về sản phẩm.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ cách sấy giòn hoa quả, rau củ và dược liệu…Khách hàng cần tư vấn sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, vậy hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin chi tiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086