Cách sấy chè ướp sen cả bông sen, chất lượng tốt, không phai màu


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chè ướp hương sen, ướp gạo sen sẽ dễ dàng sấy khô với các phương pháp sấy khô thông thường, tuy nhiên chè ướp cả bông sen với kích thước như nắm tay thì sẽ không sấy khô dễ dàng bởi bông sen được bọc kín lại bằng lá sen. Do vậy trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy chè ướp sen cả bông sen để có chất lượng tốt, qua đó sẽ giúp cho Khách hàng biết nên lựa chọn thiết bị sấy nào cho phù hợp.

Cách sấy chè ướp sen nguyên bông bằng sấy thăng hoa
Cách sấy chè ướp sen nguyên bông bằng sấy thăng hoa

Sự khác biệt của chè ướp cả bông sen so với các sản phẩm chè ướp sen khác là nằm ở kích thước của sản phẩm. Chè ướp bông sen có kích thước lớn, dày tới 5cm, do vậy các thành phần bên trong bông hoa sen như trà, lá sen, đài sen sẽ khó khô hơn, đặc biệt đài sen dễ bị chuyển sang thâm đen nếu sấy khô không phù hợp. Để sấy khô giữ nguyên được màu sắc của cánh hoa, đài sen, sấy khô đều, giữ hương vị tự nhiên…thì cách sấy chè ướp sen sẽ không thể dùng sấy nóng hay sấy lạnh.

Sử dụng máy sấy thăng hoa là cách sấy chè ướp bông sen phù hợp nhất hiện nay, sau khi sấy khô, bông chè sen giữ nguyên được màu sắc tự nhiên, hương vị, đài sen khô giòn nguyên màu vàng tự nhiên, ….do vậy chất lượng sản phẩm được giữ ở mức cao nhất, nâng cao giá trị sản phẩm trên thị trường hiện nay. Trong video dưới đây sẽ hướng dẫn Khách hàng cách sấy từ đầu tới cuối cho 1 quá trình sấy chè bông sen.

Một tên gọi khác của thiết bị sấy này mà Khách hàng có thể tìm kiếm trên thị trường là máy sấy đông khô, bởi quá trình sấy khô sẽ bao gồm 2 giai đoạn chính, 1 là đông lạnh sản phẩm tới độ lạnh -20oc ∼ -30oc trong khoảng 6-8 tiếng và 2 là giai đoạn sấy khô với điều kiện buồng sấy hút chân không cùng với nhiệt độ sản phẩm được tăng dần. Trong video dưới đây là quy trình công nghệ sấy thăng hoa mà Khách hàng cần phải hiểu rõ khi sử dụng thiết bị sấy hiện đại này. 

Như vậy với các thông tin hướng dẫn cơ bản trên về cách sấy chè ướp sen nguyên bông, Độc giả đã hiểu được những kiến thức sấy khô cơ bản. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086