Rau củ sấy khô cao cấp là như thế nào, ứng dụng trong lĩnh vực nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô


Các sản phẩm sấy khô hiện nay có nhiều kiểu khác nhau phù hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau. Những sản phẩm thông dụng sấy khô cả hoa quả, rau củ, thực phẩm và dược liệu đều có những thứ thông dụng và cao cấp, sấy khô cho bảo quản, cho ăn liền, cho làm trà, làm thuốc và cả làm các loại bột…Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về rau củ sấy cao cấp có đặc điểm như nào và thường sử dụng cho mục đích nào.

Các loại rau củ đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn

Hình ảnh trên là các loại rau củ thông dụng đã sấy khô hoàn toàn bằng máy sấy thăng hoa, kết cấu rau củ khô giòn, giữ nguyên hình dạng và nguyên màu sắc tự nhiên. Đây chính là điểm khác biệt của rau củ sấy thăng hoa và rau củ sấy thông thường, rau củ sấy nóng hay sấy lạnh đều làm kích thước sản phẩm bị co ngót, dai dai, có thể khô giòn và thường sử dụng cho các món ăn hàng ngày, còn với rau củ sấy khô cao cấp thường dùng cho làm bột rau củ siêu mịn, hòa tan hoàn toàn cả chất xơ.

Video dưới đây sẽ cho Độc giả thấy được sự khác biệt của rau củ sấy khô cao cấp với rau củ sấy thường, tất nhiên mỗi kiểu sấy sẽ có ứng dụng riêng và phù hợp. Rau củ sấy lạnh thường dùng cho nấu ăn, các món xào và dễ dàng bảo quản trong tủ lạnh, còn với rau củ sấy khô giòn, xốp, bột thì thường dùng cho làm bột bởi loại rau củ sấy thăng hoa này khó đảm bảo độ dai khi xào nấu.

Phương pháp sấy thăng hoa là cách sấy khô sản phẩm hiện đại nhất hiện nay và thường sử dụng cho những sản phẩm giá trị cao hoặc các sản phẩm cần sấy giòn tan, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng mà các phương pháp sấy khác khó đáp ứng phù hợp. Một số sản phẩm thường sấy như sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy hoa trà vàng, sấy hoa quả chín khô giòn, sấy rau củ khô giòn để làm bột mịn, sấy các loại dược liệu cao cấp, sấy dung dịch bột…Chính vì vậy rau củ sấy khô cao cấp có độ khô giòn cao và thường dùng cho làm bột thực phẩm cao cấp.

Mọi sản phẩm sấy thăng hoa đều qua các công đoạn gồm giai đoạn đông đá sản phẩm tại nhiệt độ -40oc trong thời gian đủ dài từ 4-8 tiếng, tiếp đến là buồng sấy được hút chân không để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả, tổng thời gian sấy thăng hoa thường kéo dài trên 20 tiếng tùy theo độ dày mỏng của sản phẩm cụ thể.

Như vậy qua các thông tin chia sẻ trên, Độc giả đã hiểu về rau củ sấy khô cao cấp là như thế nào và sử dụng cho mục đích nào. Khách hàng cần tham khảo về máy sấy phù hợp hoặc cần sấy thuê số lượng nhỏ, hãy liên hệ hãng Mactech để được đáp ứng phù hợp nhất, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118