Thời gian sấy thăng hoa có lâu không và có tốn điện không


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi nói tới thời gian sấy thăng hoa một sản phẩm nào đó, chúng ta cũng đều quan tâm tới yếu tố này bởi nó phản ánh được năng suất cũng như mức tiêu hao điện năng sử dụng. Tuy vậy yếu tố được quan tâm nhất khi sử dụng máy sấy thăng hoa đó chính là chất lượng của sản phẩm, giá trị sản phẩm sấy khô rất cao nên yếu tố thời gian sấy cũng không phải vấn đề lớn. 

thời gian sấy thăng hoa có lâu không

Yêu cầu chính từ sấy thăng hoa

Phương pháp sấy thăng hoa được lựa chọn là nhờ yếu tố giữ hình dạng ban đầu và màu sắc của sản phẩm sau khi sấy khô, các phương pháp sấy khác khó đáp ứng tiêu chí về hình dạng, một số sản phẩm khác thì liên quan màu sắc, do vậy cần phải sử dụng sấy thăng hoa. Tác giả lấy ví dụ những sản phẩm thật sự cần phải sấy thăng hoa như hoa trà vàng, hoa cúc vàng, nụ hoa hồng, các loại hoa quả mềm nhũn như dâu tây, sầu riêng, …dược liệu giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, cao dược liệu…Thời gian sấy những sản phẩm này cũng tương đối giống nhau, đều phải trên 30 tiếng mới đảm bảo chất lượng sấy khô. 

Khách hàng lưu ý rằng, giá máy sấy thăng hoa là rất đắt, đắt gấp nhiều lần máy sấy nóng và máy sấy lạnh, do vậy hãy cân nhắc thật kỹ trước khi mua máy, rất nhiều sản phẩm phù hợp với sấy thăng hoa nhưng chỉ nên sử dụng cho những sản phẩm cần giữ hình dạng tự nhiên, giữ màu sắc và phải có giá trị cao.

Thời gian sấy thăng hoa là bao lâu

Có thể nói rằng, so với các phương pháp sấy khác thì sấy thăng hoa luôn có thời gian sấy lâu hơn cả, tuy nhiên thời gian sấy cũng còn tùy thuộc vào cách làm của từng cơ sở. Quy trình sấy là phải cấp đông ở nhiệt độ -30oC hoặc thấp hơn nữa, tiếp đến là quá trình thăng hoa của thành phần nước trong sản phẩm khi máy bắt đầu chế độ sấy bằng cách hút chân không buồng sấy và tăng dần nhiệt độ. Do vậy, nếu chúng ta thực hiện bước cấp đông ở bên ngoài máy bằng những thiết bị cấp đông chuyên dụng thì có thể rút ngắn thời gian sấy sản phẩm. Với các loại quả thái lát dày 1cm, các loại nụ hoa, hoa trà vàng, dung dịch….thời gian sấy thăng hoa thường kéo dài từ 30-40h thậm chí lâu hơn với những sản phẩm có kích thước lớn.

Mức tiêu hao điện năng của thiết bị là khá lớn, lớn hơn sấy nóng và sấy lạnh khá nhiều bởi các hệ thống trong máy sấy thăng hoa như bơm chân không, hệ thống làm lạnh sâu, hệ thống hút ẩm…đều có mức tiêu thụ điện năng lớn. Do vậy, khi lựa chọn thiết bị sấy cao cấp này chúng ta cần phải biết rằng nó rất tốn điện.

Bổ xung mới nhất: Hiện nay hãng Mactech đã sử dụng bộ điều khiển nhiệt theo áp suất trên máy sấy thăng hoa thế hệ mới, do vậy thời gian sấy sẽ tối ưu hơn rất nhiều so với cách điều khiển theo giai đoạn như trước đây. Ví dụ sấy nấm đông trùng thì thời gian sấy có thể chỉ mất 20 tiếng so với 30 tiếng như trước đây.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Độc giả cũng hiểu thêm về yếu tố thời gian sấy thăng hoa cho các sản phẩm, liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086