Nhiệt độ trên máy sấy thăng hoa sẽ thay đổi như nào, Bạn cần hiểu rõ


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sau khi Khách hàng hiểu rõ về áp suất trên máy sấy thăng hoa thì thông tin tiếp theo cần tìm hiểu là nhiệt độ trên máy sấy thăng hoa sẽ thay đổi như thế nào trong quá trình sấy sản phẩm. Hầu hết các thông số đều biến đổi liên tục, tăng dần hoặc giảm dần, do vậy Bạn cần phải hiểu những thay đổi này để biết khi nào máy sấy vận hành đúng, khi nào vận hành sai.

Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô trên máy sấy thăng hoa

Sấy thăng hoa giúp cho sản phẩm giữ được hình dạng và màu sắc ban đầu, tức là sấy khô mà không làm biến dạng sản phẩm,  chính bởi vậy chúng ta thường nghĩ tới phương pháp sấy này khi cần đảm bảo sản phẩm sấy khô có chất lượng cao. Tuy nhiên, sự vận hành của máy sấy thăng hoa sẽ phức tạp hơn nhiều so với các dòng máy sấy thông dụng, người dùng cần hiểu rõ sự thay đổi các trạng thái hay các giai đoạn trong quá trình sấy để hiểu được khi nào máy chạy đúng, khi nào sai. Hình ảnh dưới đây là nhiệt độ trên máy sấy thăng hoa ở giai đoạn đông lạnh sản phẩm.

Trong một quy trình công nghệ sấy thăng hoa, nhiệt độ trên sản phẩm liên tục thay đổi theo từng giai đoạn trong quá trình sấy. Cụ thể là giai đoạn đông lạnh sản phẩm, nhiệt độ thay đổi từ mức nhiệt độ môi trường (khi cho sản phẩm vào máy) giảm dần tới nhiệt độ cài đặt -20oc hoặc -30oc, cho tới khi các giá trị cảm biến nhiệt đều báo mức nhiệt độ phù hợp, xem hình dưới, khi đó máy sấy mới chuyển sang giai đoạn vận hành tiếp theo. Các Bạn lưu ý nhiệt độ trên máy sấy thăng hoa là nhiệt độ trên kệ đỡ khay và nhiệt độ trên sản phẩm, chúng phải bằng nhau hoặc gần bằng nhau mới đạt yêu cầu.

Nhiệt độ khi đông lạnh sản phẩm

Sau giai đoạn đông lạnh sản phẩm, thường mất thời gian 5-10 tiếng tùy loại máy, thì máy sấy chuyển sang giai đoạn hút chân không để thực hiện quá trình thăng hoa của nước đá khi áp suất đạt mức chân không phù hợp, thường yêu cầu áp suất hút < 50pa. Khi mức áp suất thực trong buồng sấy đạt thấp hơn ngưỡng áp suất thăng hoa thì máy sấy bắt đầu tăng nhiệt cho sản phẩm, lúc này Bạn sẽ bắt đầu thấy các thông số nhiệt độ trên màn hình bộ điều khiển có sự thay đổi tăng dần. Khi sản phẩm khô hoàn toàn, 4 giá trị nhiệt độ Đ – V – T – X như hình dưới đây đều phải đạt trên 25oc. Nếu Bạn cài nhiệt độ sấy T1 = 40, thì Đ -V-T-X đều trên 30 là hợp lý, nếu Bạn cài T1=20 cho sấy men vi sinh thì Đ-V-T-X đều phải trên 15 là phù hợp.

Nhiệt độ khi kết thúc quá trình sấy

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản như trên, người dùng máy sấy đã hiểu về sự thay đổi của nhiệt độ trên máy sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sử dụng máy sấy, tư vấn cách sấy sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118