Nhiệt độ sấy giòn hoa quả bao nhiêu là phù hợp, đúng kỹ thuật


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Không giống với các phương pháp sấy khô thông dụng khác như sấy nóng, sấy lạnh, hay thậm chí cả chiên chân không, thì với sấy thăng hoa sẽ có sự biến đổi nhiệt độ sấy liên tục từ nhiệt dương sang nhiệt âm rồi lại tăng lên nhiệt dương. Vậy nên trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về nhiệt độ sấy giòn hoa quả để giúp người sản xuất hiểu rõ vấn đề này.

Nhiệt độ đông lạnh phù hợp trong quá trình sấy hoa quả khô giòn, -20 độ ∼ -25 độ c

Trong các phương pháp sấy khô mà tác giả vừa liệt kê ở trên thì chỉ có sấy thăng hoa là thay đổi nhiệt độ sấy liên tục từ đầu tới cuối, gần như không có giai đoạn nào là nhiệt độ đứng yên. Các phương pháp sấy còn lại đều chỉ cần thực hiện ở một mức nhiệt độ sấy nhất định, với sấy nóng thì chọn 1 giá trị trong phạm vi 40 ∼ 100oc, còn sấy lạnh thì chọn 1 giá trị trong phạm vi 15 ∼ 50oc, còn với chiên chân không thì cũng chỉ 1 giá trị trong phạm vi 100 ∼ 130oc, riêng chỉ sấy thăng hoa là nhiệt độ sản phẩm thay đổi liên tục từ 30oc tới -30oc rồi lại tăng lên 30oc. 

Như vậy nhiệt độ sấy giòn hoa quả khi sử dụng máy sấy thăng hoa là sẽ thay đổi theo hình chữ V, đỉnh trái là nhiệt độ nguyên liệu ban đầu, đỉnh phải là nhiệt độ sản phẩm khi sấy khô, đáy là nhiệt độ đông lạnh sản phẩm, 30oc → -30oc → 30oc. Trong giai đoạn sấy kéo dài 25-35 tiếng, nhiệt độ từ mức cao nhất giảm dần tới mức thấp nhất (giai đoạn đông lạnh), sau đó nhiệt độ sản phẩm lại được tăng từ từ lên mức cao nhất (giai đoạn sấy tăng nhiệt).

Nhiệt độ sản phẩm ở giai đoạn cuối, đã sấy khô hoàn toàn

Các Bạn cần hiểu rõ về nhiệt độ sấy giòn hoa quả bằng sấy thăng hoa và nhiệt độ chiên giòn bằng chiên chân không là hoàn toàn khác nhau. Chiên giòn là sản phẩm nhúng trong thùng dầu nóng 100-130oc và đặt trong buồng chiên hút chân không, vậy nên chất lượng sản phẩm giảm, ăn giòn, không thơm, không ngọt, có vị dầu chiên, thời gian chiên nhanh, bởi vậy giá thành rẻ hơn nhiều so với hoa quả sấy giòn.

Sầu riêng sấy khô giòn bằng máy sấy thăng hoa, đặc điểm khô giòn xốp, giữ nguyên cấu trúc sản phẩm

Trên thị trường hoa quả sấy hiện nay đang có sự nhiễu loạn về thông tin sản phẩm giữa sấy giòn và chiên giòn, bởi vậy người tiêu dùng vẫn hiểu nhầm về sản phẩm hoa quả khô giòn hiện nay, đa phần là mua hàng chiên giòn nhưng có nhãn mác sấy giòn, bởi vậy không nên sử dụng nhiều, ảnh hưởng tới sức khoẻ lâu dài.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về nhiệt độ sấy giòn hoa quả là như thế nào. Qua đây, Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086