Chiên chân không là gì, hiểu rõ nguyên lý chiên giòn rau củ quả


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Để giúp người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ, giới chị em phụ nữ văn phòng thích ăn vặt, hiểu rõ được thế nào là hoa quả chiên giòn, hoa quả sấy giòn, thì trong nội dung này sẽ phân tích thật kỹ các thông tin liên quan. Trước tiên chúng ta cần hiểu chiên chân không là gì, thêm nữa là sấy thăng hoa là gì, sấy chân không là gì, đây đều là các phương pháp khác nhau, các Bạn có thể phải hiểu rõ mới biết nên sản xuất thế nào tuỳ vào đầu ra của sản phẩm.

Nguyên lý chiên chân không cho rau củ quả chiên giòn ăn liền

Trước khi tiến hành lập kế hoạch sản xuất kinh doanh về các sản phẩm được gọi là sấy khô, thì người khởi nghiệp phải hiểu các phương pháp được áp dụng hiện nay, hoặc Bạn xem tại website công nghệ sấy khô để tìm hiểu mọi sản phẩm khô đang có trên thị trường hiện nay có thể được làm bằng cách nào. Rất nhiều Độc giả đã liên hệ tới hãng Mactech để tìm mua máy sấy cho sản phẩm rau củ quả giòn ăn liền giống như hình ảnh sản phẩm dưới đây, nhưng thực tế đó là chiên giòn, như vậy là Bạn đã hiểu sai cách sản xuất sản phẩm. Những thứ được gọi là sấy giòn gồm hoa quả sấy giòn, rau củ sấy giòn ăn liền, khoai sấy giòn…được bán với giá rẻ trên thị trường hiện nay đều là sản phẩm của chiên giòn, chiên dầu trong buồng chân không ở nhiệt độ cao 100-130 độ C. Vậy chiên chân không là gì, Bạn cần hiểu rõ nguyên lý này.

Chiên chân không là hình thức chiên giòn trong dầu nóng trong buồng chân không, hay còn gọi là chiên chân không trong dầu nóng. Thông thường, dầu ăn sẽ xôi ở mức 200oc, tuy nhiên để tránh làm mất dinh dưỡng của sản phẩm chiên thì cần duy trì nhiệt của dầu chiên ở mức 100-130oc, tuy vậy, tại nhiệt độ đó thì nước sôi chậm, khi áp dụng thêm yếu tố hút chân không sẽ làm cho nước sôi nhanh hơn ở nhiệt độ thấp. Theo lý thuyết về áp suất và nhiệt độ sôi của nước thì khi áp suất giảm tới 5000pa (1at = 1bar =100.000pa), nước sẽ sôi ở nhiệt độ 30-50 độ C, do đó dầu nóng 80-130 độ sẽ giúp nước trong sản phẩm sôi rất nhanh, đồng thời dầu ngấm vào kết cấu sản phẩm sẽ giúp cho chúng không bị hút ẩm trở lại và làm cho kết cấu sản phẩm cứng hơn, giòn hơn. Đó chính là nguyên lý cơ bản của chiên chân không.

Các sản phẩm hoa quả chiên giòn, rau củ chiên giòn bán rất nhiều trên thị trường

Bạn đã hiểu chiên chân không là gì, vậy còn sấy thăng hoa có gì khác với chiên, tại sao các sản phẩm chiên giòn trên thị trường lại được quảng cáo là sấy giòn. Máy sấy thăng hoa cũng có yếu tố hút chân không buồng sấy, nhưng áp suất hút phải thấp hơn rất nhiều so với chiên, tức là mức độ phức tạp cao hơn, tiếp đến là sản phẩm sấy được đông lạnh xuống khoảng -25oc, sau đó lại được tăng nhiệt lên mức 30-40 độ C để giúp cho nước đá thăng hoa hiệu quả. Sản phẩm sấy thăng hoa giữ được dinh dưỡng cao, giữ độ ngọt và hương vị tự nhiên của hoa quả, giữ tính chất tự nhiên, không làm chín sản phẩm, vậy nên hoa quả sấy giòn luôn có giá trị cao, khó bán ở thị trường bình dân.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn chiên chân không là gì và nên lựa chọn chiên giòn hay sấy giòn để giữ hàm lượng dinh dưỡng cao trong sản phẩm. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm hơn, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086