Nấm đông trùng sấy nóng và sấy thăng hoa, so sánh sự khác biệt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Một sản phẩm giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo mà phải sấy khô bằng máy sấy nóng thì đúng là giảm giá trị rất nhiều. Hình ảnh dưới đây chính là sự khác biệt giữa nấm đông trùng sấy nóng và sấy thăng hoa, qua đó Độc giả sẽ thấy được sự khác biệt và biết lựa chọn thiết bị sấy nào để tăng giá trị sản phẩm.

Nấm đông trùng hạ thảo sấy nóng

Tất nhiên khi Bạn có điều kiện để đầu tư thiết bị sản xuất loại tốt thì máy sấy thăng hoa là lựa chọn tối ưu, còn khi chưa có điều kiện thì có thể sử dụng dịch vụ sấy thăng hoa để có được sản phẩm sấy phù hợp. Nấm đông trùng sấy nóng và sấy thăng hoa có sự khác biệt hoàn toàn, không chỉ vẻ bề ngoài mà còn khác nhau về hàm lượng dinh dưỡng, hương vị, do đó Bạn nên hạn chế phải sử dụng tới cách sấy nóng cho sản phẩm này. 

Sấy nóng là cách sấy khô thông dụng nhất hiện nay, phù hợp với những sản phẩm thông dụng như rau củ, hoa quả, măng khô, vải nhãn không, sấy thịt cá, sấy một số loại nấm thông dụng…đặc điểm sau sấy khô là sẽ làm biến đổi hình dạng, co ngót kích thước, giảm màu sắc, giảm dinh dưỡng. Chính bởi vậy, sấy nóng cho các sản phẩm xốp mềm nhiều nước sẽ không mang lại giá trị cao. 

Nấm đông trùng hạ thảo sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa 

Hình ảnh trên là nấm đông trùng sấy thăng hoa với hình dạng sản phẩm và màu sắc được giữ nguyên. Sấy thăng hoa là sấy khô sản phẩm trong môi trường lạnh và buồng sấy hút chân không, do vậy sản phẩm luôn giữ được hàm lượng dinh dưỡng, dược tính ở mức độ cao nhất trong hầu hết các phương pháp sấy hiện nay. Để hiểu rõ hơn sự thay đổi trong sấy thăng hoa như thế nào, Bạn tìm hiểu kỹ hơn trong nội dung quy trình công nghệ sấy thăng hoa để thấy được nhiệt độ trên sản phẩm thay đổi như thế nào trong suốt quá trình sấy.

Trong video trên Bạn sẽ thấy được trực quan nhất về hình dạng, màu sắc và độ khô giòn của sản phẩm nấm đông trùng là như thế nào. Sấy thăng hoa không chỉ phù hợp với nấm thân mềm mà còn phù hợp với rất nhiều sản phẩm giá trị khác như trà hoa vàng, chè ướp sen nguyên bông, sấy hoa quả khô giòn, sấy thịt cá…

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên thì Độc giả đã thấy được sự khác biệt giữa nấm đông trùng sấy nóng và sấy thăng hoa là như thế nào, đây cũng là sự khác biệt chung khi sấy các sản phẩm khác bằng 2 phương pháp sấy này. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn nữa về sấy từng loại sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech qua SĐT hotline trên website này, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086