Hoa quả Sấy giòn và sấy dẻo, Bạn cần sử dụng 2 loại máy sấy


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Mặc dù ai cũng muốn khởi nghiệp thuận lợi từ một sản phẩm nào đó, nhưng việc bổ xung vào đầu nhiều kiến thức quan trọng là rất khó khăn và thường bị bỏ qua do nôn nóng muốn thực hiện luôn, bởi vậy có tới 95% các startup thất bại trong năm đầu tiên. Trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh hoa quả sấy thì cũng nhiều tình trạng như vậy, do đó hiểu rõ hoa quả sấy giòn và sấy dẻo thì mới lựa chọn được hướng đi phù hợp, hoặc nếu làm cả 2 sản phẩm này thì Bạn sẽ đầu tư 2 loại máy sấy khác nhau.

xoài sấy giòn, hoa quả sấy giòn bằng máy sấy thăng hoa
Xoài sấy giòn, xốp, ăn ngọt thơm tự nhiên, sấy được các miếng lớn và không bị co ngót kích thước

Hình ảnh trên là xoài sấy giòn, miếng lớn, ăn giòn xốp, các sản phẩm hoa quả sấy giòn tương tự cũng có đặc điểm như vậy. Còn hình ảnh dưới là xoài sấy dẻo, miếng dẹt, mỏng, ăn dai dai, ngọt sắc, thơm tự nhiên. Do vậy xét về khía cạnh mùi vị, độ ngọt và hàm lượng dinh dưỡng thì 2 sản phẩm này không chênh nhau nhiều, khác biệt lớn nhất là đặc điểm kết cấu. Chính bởi vậy sấy giòn và sấy dẻo là 2 cách sấy khác nhau hoàn toàn và phải sử dụng 2 loại máy sấy riêng biệt, nhận định ở thời điểm hiện tại 2023. 

Đối với các cá nhân muốn tạo dựng một startup cho riêng mình nhưng thiếu trải nghiệm thì sẽ rất nóng lòng được thực hiện ước mơ, nhưng lại không hiểu kỹ nên làm thế nào, đầu tư bao nhiêu cho an toàn ở giai đoạn sơ khai, xây dựng kênh marketing thế nào, bán ở thị trường ra sao…rất nhiều vấn đề mà người startup cần hiểu rõ. Tất nhiên lúc đầu không thể hiểu hết nhưng ít ra những kiến thức về sản xuất cần phải rõ ràng. Một yếu tố nữa khiến nhiều người hay nản sớm, đó là muốn làm quá nhiều thứ ngoài khả năng của bản thân, ví dụ như, cùng là hoa quả sấy, nhưng có sấy giòn và sấy dẻo, sấy detox, sấy mứt dẻo…nếu Bạn muốn làm nhiều loại sản phẩm để đáp ứng số đông thì khả năng thất bại khá cao.

xoài sấy dẻo, sử dụng máy sấy nóng, máy sấy đa năng
Xoài sấy dẻo, ăn mềm, ngọt, dẻo dai, phù hợp sấy miếng cắt lát mỏng

Mấu chốt của vấn đề là: nếu Bạn cần sản xuất hoa quả sấy dẻo như mít dẻo, chuối dẻo, thanh long sấy dẻo, dứa sấy dẻo, mứt dẻo, xoài sấy dẻo, táo sấy dẻo…thì Bạn cần sử dụng máy sấy đa năng, còn gọi là máy sấy nhiệt đối lưu, máy sấy dân dụng…với dải nhiệt độ sấy 35 – 95oc và trong buồng sấy là gió nóng thổi tuần hoàn liên tục. 

Đối với hoa quả sấy giòn, thì Bạn cần sử dụng máy sấy thăng hoa, đây là thiết bị sấy với nguyên lý khác biệt và chỉ dành cho sấy sản phẩm khô giòn mà giữ nguyên hình dạng và màu sắc, như xoài sấy giòn, mít giòn, chuối sấy giòn, sầu riêng sấy giòn, bơ sấy giòn, dâu tây sấy giòn…Phạm vi nhiệt độ sấy thường sử dụng là từ -30oc tới 40oc, buồng sấy được hút chân không, nhiệt độ sấy không cố định mà tăng dần liên tục từ -30 tới 40 độ c. Trong nội dung về quy trình sấy thăng hoa sẽ cho Bạn hiểu rõ điều này, tổng thời gian sấy giòn hoa quả thường từ 25 tới 35 tiếng, khá lâu nếu Bạn chỉ tính tới thời gian sản xuất.

Trong video trên sẽ cho Bạn thấy rõ được hoa quả sấy thăng hoa có đặc điểm như thế nào, dù sấy miếng nhỏ hay miếng lớn bằng nắm tay, dù sản phẩm xốp hay đặc hay nhiều nước thì cũng đều sấy khô xốp giòn, đó chính là ưu điểm vượt trội. Một tên gọi khác của thiết bị này là máy sấy đông khô bởi quy trình sấy là cấp đông sản phẩm rồi sấy khô ngay tại buồng sấy, do vậy Bạn có thể tìm hiểu thông tin với tên gọi trên.

Đó là những phân tích về hoa quả sấy giòn và sấy dẻo mà người tiêu dùng cũng như các startup cần hiểu rõ để đầu tư thiết bị sấy cho phù hợp, hiệu quả. Qua đây, Khách hàng cần tư vấn thêm nữa, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086