Hiểu đúng hoa quả chiên giòn, khác sấy giòn như thế nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Rất nhiều người tiêu dùng hiện nay vẫn hiểu sai về rau củ quả giòn được làm như thế nào. Chúng ta luôn nghĩ dùng hoa quả sấy tốt hơn hoa quả chiên giòn, nhưng lại ít hiểu gì về chiên và sấy, ghi nhãn mác như nào thì đa phần nghĩ là như thế. Do vậy, việc hiểu đúng hoa quả chiên giòn và sấy giòn sẽ giúp người tiêu dùng biết cách bảo vệ sức khoẻ được tốt hơn. 

Sản phẩm chiên giòn (trái) và sản phẩm sấy giòn (phải)

Trước tiên, chúng ta phải biết rằng, chiên là chiên, sấy là sấy, không thể lẫn lộn được bởi chúng có nhiều điểm khác nhau, chất lượng khác nhau hoàn toàn. Chính những bán đồ ăn vặt này đã vì lợi nhuận là đăng thông tin thiếu chính xác, Bạn chỉ cần tìm trên google với từ khoá Hoa quả sấy giòn thì sẽ thấy la liệt thông tin và sản phẩm lẫn lộn, có đúng có sai, sai nhiều hơn đúng, bởi vậy người tiêu dùng cần hiểu đúng hoa quả chiên giòn và sấy giòn qua các thông tin phân tích trên website này.

Thế nào là sản phẩm chiên giòn, thông thường thì chúng ta vẫn chiên giòn cá, chiên giòn thịt, chiên giòn khoai bằng chảo dầu, nhưng chiên giòn hoa quả là phải chiên trong buồng chân không, gọi chính xác là chiên chân không. Chiên sản phẩm rau củ quả trong dầu nóng 100-130oc trong buồng hút chân không nhằm mục đích làm chín sản phẩm, làm giòn sản phẩm, làm căng sản phẩm, làm nước trong sản phẩm sôi nhanh, làm cho dầu ngấm vào kết cấu giúp tạo độ cứng và không hút ẩm. Do vậy, sau khi vắt ly tâm thì sản phẩm vẫn chịu tác động xấu tới dinh dưỡng, mặc dù lượng dầu còn lại rất ít.

Thế nào là sản phẩm sấy giòn, để sấy giòn những thứ thông dụng như lá cây, hoa, cây thảo dược, hạt ngũ cốc …thì sẽ có nhiều cách, nhưng sấy giòn hoa quả thì chỉ có thể sử dụng máy sấy thăng hoa. Đây là phương pháp sấy khô xốp giòn các sản phẩm rau củ quả chất lượng cao, sấy khô nhờ vào hiện tượng thăng hoa của nước đá khi môi trường sấy đáp ứng các điều kiện gồm đông lạnh sản phẩm và buồng sấy hút chân không đạt áp suất cực thấp, 0-50pa. Nhiệt độ sấy sản phẩm chỉ thay đổi từ -30oc tới 40oc, do vậy sản phẩm luôn giữ hàm lượng dinh dưỡng cao. Hiểu đúng hoa quả chiên giòn và sấy giòn sẽ giúp cho người tiêu dùng nhận biết được đâu là sản phẩm sấy, đâu là chiên, đâu là tốt, đâu là không nên dùng nhiều.

Rau củ quả chiên giòn khi cầm sẽ có lớp dầu mỏng dính tay, nhờn nhờ, ăn giòn, rắn, không ngọt, không thơm tự nhiên, có mùi vị dầu chiên. Hoa quả sấy thăng hoa sẽ khô giòn, xốp, nhẹ, bề mặt rất khô, có thể bóp vỡ vụn dễ dàng, cầm không dính tay, ăn rất ngọt thơm tự nhiên. Đây là sản phẩm cao cấp nên giá bán cao, người tiêu dùng bình dân ít có điều kiện sử dụng, vì vậy các sản phẩm rau củ quả chiên giòn thường được quảng cáo là sấy giòn để thu hút người tiêu dùng bình dân. Vậy nên, Bạn có thể sử dụng bất kỳ sản phẩm nào mà Bạn thích, nhưng hãy hiểu đúng cách sản xuất ra chúng.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã biết hiểu đúng hoa quả chiên giòn và sấy giòn sẽ mang lại lợi ích như thế nào. Qua đây, Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline để chúng tôi bổ xung thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086