Hệ thống lạnh máy sấy thăng hoa vận hành như thế nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tác giả chưa nghĩ ra một tiêu đề hấp dẫn hơn, kỹ thuật hơn và phù hợp hơn cho chủ đề này, tuy vậy khi chúng ta hiểu rõ hệ thống lạnh máy sấy thăng hoa vận hành như thế nào, cấp lạnh cho bộ phận nào vào giai đoạn nào, thì khi đó chúng ta sẽ hoàn toàn hiểu được nguyên lý hoạt động của thiết bị. Các kiến thức này đều cơ bản, do vậy hãng Mactech sẽ phân tích sâu rộng các chủ đề về sấy thăng hoa.

Các hệ thống lạnh, truyền nhiệt dung môi và 2 khoang của máy sấy thăng hoa
Các hệ thống lạnh, truyền nhiệt dung môi và 2 khoang của máy sấy đều được bọc cách nhiệt cẩn thận

Trong hình ảnh trên là phần thiết bị và hệ thống bên trong khung vỏ máy của máy sấy thăng hoa hãng Mactech, các hệ thống đều được bọc cách nhiệt cẩn thận để tránh tác động từ môi trường, đặc biệt là hệ thống lạnh máy sấy thăng hoa. Với độ lạnh cần đạt khoảng -40oc và độ nóng cần cấp cho sản phẩm vào giai đoạn sấy khô có thể tới 50oc, do vậy các đường ống truyền dẫn gas lạnh và dung môi dẫn nhiệt đều phải bọc cách nhiệt kỹ càng. Sấy thăng hoa là thiết bị sấy phức tạp với nhiều hệ thống cơ bản, do vậy các hình ảnh này sẽ chưa thể cho Bạn đầy đủ chi tiết về sơ đồ của máy, điều này chúng tôi sẽ cung cấp sau.

Hệ thống lạnh máy sấy thăng hoa sẽ có 2 giai đoạn làm việc, chắc chắn công dụng là làm lạnh cho bộ phận nào đó để thực hiện đúng chức năng cần sử dụng, gồm 1 là làm đông lạnh sản phẩm trong giai đoạn đông lạnh ở bước đầu của quy trình sấy và 2 là cấp lạnh sâu cho buồng ngưng tụ nước, trước khi bơm chân không hoạt động. Các máy sấy của hãng Mactech hiện nay từ 5kg tới 50kg đều được áp dụng hệ thống truyền nhiệt dung môi và 2 buồng sấy tách biệt, do vậy hiệu quả sấy cao, làm lạnh nhanh và nâng cao thời gian sử dụng của dầu chân không.

Máy sấy thăng hoa sẽ gồm 2 buồng hình trụ tròn
Máy sấy thăng hoa sẽ gồm 2 buồng hình trụ tròn, buồng lớn là sấy sản phẩm, buồng nhỏ là ngưng tụ nước

Trong một quy trình công nghệ sấy thăng hoa thì các giai đoạn sấy cho hầu hết các sản phẩm là giống nhau, đều phải đông lạnh trước, chuyển lạnh cho buồng ngưng, hút chân không buồng sấy, rồi mới đến giai đoạn sấy tăng nhiệt cho sản phẩm. Như vậy hệ thống lạnh máy sấy thăng hoa sau khi làm đông lạnh cho sản phẩm trên kệ đỡ khay thì sẽ được chuyển hướng sang làm lạnh sâu cho buồng ngưng tụ nước, rồi mới được hút chân không buồng sấy. Đó chính là 2 chức năng của hệ thống lạnh khi sấy sản phẩm.

Trong video trên Bạn sẽ hiểu thêm về các dòng máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô thông dụng hiện nay, thường các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ sẽ sử dụng máy sấy 5kg tới 20kg là phù hợp và hiệu quả.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về hệ thống lạnh trên máy sấy thăng hoa dùng cho các bộ phận nào trong giai đoạn sấy nào, đây chỉ là những thông tin cơ bản, các thông tin sâu hơn về các hệ thống trong máy thì hiện tại tác giả chưa được phép đưa lên website. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại để đạt chất lượng cao, hãy liên hệ hãng Mactech qua các SDT Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086