Công nghệ sấy đông khô là gì, hiểu rõ bước làm đông và sấy khô


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Có rất nhiều kiến thức Bạn cần phải hiểu rõ trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm, từ sấy nóng, sấy lạnh cho tới sấy đông khô, mỗi phương pháp sấy có nguyên lý hoạt động như nào, thông số ra sao, phù hợp cho sản phẩm nào, đặc điểm sấy khô ra sao, Bạn cần hiểu rõ thì mới lựa chọn máy sấy phù hợp. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu công nghệ sấy đông khô là gì và ứng dụng thực tế như thế nào cho phù hợp.

Sản phẩm sấy thăng hoa dạng dung dịch bột đang trong quá trình đông lạnh tới -25 độ c

Kiến thức trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm có thể nói là vô cùng nhiều nếu Bạn muốn thực sự là một chuyên gia, tuy nhiên để lựa chọn máy sấy phù hợp thì cũng không cần tốn công sức như vậy. 1 là Bạn tìm hiểu các thông tin chia sẻ trên các website của hãng Mactech và 2 là hãy liên hệ trực tiếp để được công ty tư vấn cho phù hợp, nhanh và hiệu quả. Nội dung này sẽ cho Bạn hiểu công nghệ sấy đông khô là gì, các bước trong giai đoạn sấy là như thế nào, các thông số cần đạt được trong từng giai đoạn là thế nào và vì sao lại có tên gọi sấy đông khô.

Thực chất, sấy đông khô và sấy thăng hoa là cùng chỉ về 1 phương pháp sấy, mỗi tên gọi sẽ nói lên 1 khía cạnh hoạt động của dòng máy sấy này. Nguyên lý sấy khô là dựa trên sự thăng hoa của nước đá khi sản phẩm đã được đông đá tới -30oc và buồng sấy được hút chân không, do vậy tên gọi là máy sấy thăng hoa. Các giai đoạn trong quá trình sấy khô gồm giai đoạn đông đá sản phẩm và sau đó là quá trình sấy khô nhờ sự thăng hoa của nước, nên nhiều người đã gọi là máy sấy đông khô, chính bởi vậy 2 cái tên này đã trở nên quen thuộc trong lĩnh vực sấy khô sản phẩm. Như vậy, công nghệ sấy đông khô chính là quá trình làm khô sản phẩm nhờ 2 công đoạn gồm đông lạnh và sấy khô.

Sản phẩm bột thu được sau khi sấy đông khô, bột rất tơi xốp, mịn, nhẹ, độ khô cao

Trên máy sấy đông khô, sản phẩm được làm đông lạnh nhanh tới độ lạnh -20oc ∼ -40oc trong thời gian 3- 8 tiếng tùy lớp sản phẩm dày hay mỏng, sau đó buồng sấy được hút chân không xuống mức áp suất cực thấp để nước đá thăng hoa hiệu quả. Tổng thời gian sấy đông khô thường từ 20 – 40 tiếng hoặc lâu hơn, yếu tố này cũng tùy thuộc vào hàm lượng nước và kích thước sản phẩm. Nhiệt độ trên sản phẩm trong suốt quá trình sấy khô sẽ biến đổi từ khoảng -30oc tới + 40oc, do vậy sản phẩm sẽ được bảo toàn nhiều yếu tố tự nhiên như hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng, tất nhiên các thông số nhiệt độ sấy có thể điều chỉnh theo yêu cầu.

Như vậy là Độc giả đã hiểu công nghệ sấy đông khô là gì, nhưng cách sấy này thường được áp dụng cho những sản phẩm nào, chúng ta cần hiểu rõ điều này để áp dụng cho phù hợp và hiệu quả.

Máy sấy thăng hoa hiện nay có giá trị lớn, đồng thời đặc điểm sau sấy khô là sản phẩm sẽ giữ được hình dạng và màu sắc tự nhiên, độ giòn xốp cao, chính bởi vậy thường được sử dụng cho sấy những sản phẩm giá trị cao, cần sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng, hoặc sấy cho nghiền bột….Những sản phẩm thường được sấy thăng hoa như sấy nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, men vi sinh, sữa chua, sấy dược liệu quý, sấy dung dịch tinh bột, sấy chè ướp sen nguyên bông….

Nấm đông trùng thảo sấy thăng hoa

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ công nghệ sấy đông khô là gì và ứng dụng cho sấy sản phẩm nào. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy sản phẩm phức tạp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp, hiệu quả, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086