Thịt vịt sấy khô bằng máy sấy thăng hoa cho sản phẩm cao cấp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Để làm được những sản phẩm thực phẩm cao cấp, chắc chắn chúng ta phải cần tới những thiết bị cao cấp. Một trong những thiết bị cao cấp cần phải có trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm sấy khô, cụ thể là thịt vịt sấy khô, thịt ngan, thịt heo hay thịt bò sấy khô…là phải sử dụng máy sấy cao cấp mới có thể tạo ra được những sản phẩm sấy khô chất lượng cao.

So sánh giữa thịt vịt sấy lạnh và thịt vị sấy thăng hoa

Chúng ta đã quá quen với sản phẩm thịt sấy khô như bò khô, trâu khô, gà sấy khô….mà đây là sản phẩm khô được sản xuất là ăn liền, đã được ngâm tẩm gia vị, sấy khô và màu sắc nhìn bắt mắt thì càng tốt. Những sản phẩm sấy như kiểu bò miếng sấy khô bán sẵn trên thị trường thì chúng ta không bàn tới trong nội dung này, mà thịt khô sử dụng để làm thực phẩm, chế biến các món ăn giống thịt tươi thì cần phải sấy khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên ban đầu. Thịt sấy khô dùng để bảo quản theo cách dễ dàng hơn rất nhiều so với thịt tươi và có thể bảo quản trong nhiều tháng trong tủ lạnh. Chính bởi vậy thịt vịt sấy khô, thịt ngan hay thịt heo sấy khô đều phải giữ được màu sắc tự nhiên, sấy xong không bị thâm.

Thịt sấy khô cao cấp là sấy bằng máy sấy thăng hoa sẽ giữ được hình dạng, màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng và giữ hương vị tốt nhất, do vậy chúng ta có thể sử dụng để chế biến các món ăn giống như thịt tươi. Trong hình ảnh trên Bạn sẽ thấy có 2 sản phẩm sấy từ thịt vịt gồm sấy lạnh và sấy thăng hoa, Bạn đã thấy được sự khác nhau về màu sắc sau sấy khô là như thế nào. Thịt sấy lạnh, sấy nóng nói chung đều có cùng 1 kết quả, đó là màu sắc bị thâm, kích thước giảm, dai, chảy mỡ, do vậy khi ngâm nước sẽ khó giống thịt tươi. Thịt sấy thăng hoa nói chung sẽ cho kết quả đẹp tự nhiên, tức là màu sắc không bị thay đổi, quan trọng là thịt có thể khô hoàn toàn nước, độ ẩm còn lại chỉ 0-3%, không bị chảy mỡ, có thể bóp vỡ vụn dễ dàng, sau khi ngâm nước sẽ gần giống thịt tươi.

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy có thể nói là hiện đại nhất ngày nay với nguyên lý dựa vào sự thăng hoa của nước đá trong môi trường áp suất chân không ở nhiệt độ lạnh âm sâu. Khi đó, kết cấu sản phẩm sẽ không bị ảnh hưởng sau sấy khô, dù Bạn sấy cà chua chín nhũn, sấy bông hoa hay sấy dung dịch bột thì sau khi khô vẫn giữ được hình dạng ban đầu, ưu điểm là độ ẩm rất thấp, do vậy sản phẩm có thể bảo quản lâu dài dễ dàng. Thịt vịt sấy khô bằng sấy thăng hoa có thể bảo quản cả năm trong túi hút chân không ở môi trường mát, do vậy việc sản xuất thực phẩm khô trở nên dễ dàng hơn.

Như vậy qua các thông tin cơ bản và hình ảnh so sánh cụ thể như trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về sản phẩm thịt vịt sấy khô bằng sấy thăng hoa có chất lượng như thế nào và ứng dụng khi nào. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118