Thịt bò sấy thăng hoa, loại thịt sấy khô giữ nguyên dinh dưỡng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn có biết các sản phẩm thịt bò sấy thăng hoa, thịt sấy thăng hoa nói chung dùng để làm gì, sử dụng trong thực tế như thế nào chưa. Vậy nên hãng MactechVN sẽ cố gắng phân tích về chủ đề sản phẩm thịt khô được sấy bằng công nghệ mới, qua đó giúp Độc giả hiểu thêm sản phẩm sấy cao cấp này và có được những thông tin hữu ích khi phát triển sản xuất kinh doanh về các loại thịt khô hiện nay.

thịt bò sấy khô xốp bằng máy sấy thăng hoa
thịt bò sấy thăng hoa, tạo độ xốp cho thịt, giữ nguyên hàm lượng dinh dưỡng

Thịt khô, cá khô, rau củ khô, hoa quả khô…đều là những sản phẩm đã bị loại bỏ phần lớn hoặc loại bỏ hoàn toàn nước trong kết cấu của sản phẩm. Việc loại bỏ hoàn toàn hay phần lớn sẽ phụ thuộc vào yêu cầu sấy khô và phương pháp sấy được sử dụng. Đối với đa số các loại thịt sấy khô hiện nay như bò khô miếng, trâu khô, gà khô xé cay, cá khô…thì đều được sấy khô vừa phải trên máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy trung bình 40~70oc. Độ ẩm còn lại sẽ tuỳ thuộc vào từng sản phẩm, thường từ 15~30%, bởi vậy sản phẩm thường có độ dẻo và dai nhất định, đây là nhóm thịt sấy khô chiếm tới 90% trên thị trường hiện nay.

Thịt bò sấy thăng hoa hay bất kỳ loại thịt sấy thăng hoa nào khác đều có đặc điểm khác biệt so với nhóm thịt sấy thông dụng trên. Thịt sấy thăng hoa luôn khô xốp, giòn, có thể bóp vỡ dễ dàng, hình dạng không co ngót, kết cấu xốp rỗng, và độ ẩm còn lại chỉ 0~5%, vì vậy thành phẩm rất khô và nhẹ. Nhóm sản phẩm thịt sấy thăng hoa thường được sử dụng để làm thực phẩm, chế biến các món và dùng để làm bột thịt dinh dưỡng. Đây là loại thịt khô nguyên chất nhất so với các kiểu sấy khô khác hiện nay, vậy nên nếu Bạn có mong muốn cung cấp sản phẩm này ra thị trường cao cấp thì hãy tìm tới sấy thăng hoa.

thịt bò sấy thăng hoa, sấy nguyên miếng lớn, khô xốp
thịt bò miếng lớn sấy thăng hoa, không co ngót sản phẩm

Khi nói tới sấy đa năng, thì máy sấy thăng hoa thực sự có khả năng sấy khô nhiều loại sản phẩm nhất hiện nay. Tuy nhiên vì sản phẩm sấy ra luôn luôn khô xốp giòn, vì vậy ứng dụng chủ yếu hiện nay là cho những thứ giá trị cao như sấy nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, men vi sinh, bột tảo xoắn, chè ướp sen, bột thịt dinh dưỡng, bột rau củ…

Sấy thăng hoa là cách sấy hiệu quả để tạo ra độ xốp rỗng trong kết cấu của mọi sản phẩm từ hoa quả, rau củ, thịt cá, dược liệu. Một quy trình sấy sẽ gồm các bước cơ bản sau: Đông lạnh sản phẩm tới -25oc hoặc thấp hơn trong 4-6 tiếng, Giai đoạn hút chân không buồng sấy đạt áp suất 0~50pa, Giai đoạn sấy tăng nhiệt cho sản phẩm tới 40oc trong 20~25 tiếng. Vì vậy thời gian sấy lâu và chi phí cao, người sản xuất cần tìm được thị trường tiêu thụ phù hợp, có lợi nhuận tốt mới nên đầu tư thiết bị sấy này.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về thịt bò sấy thăng hoa có ưu điểm như thế nào và ứng dụng như nào trong thực tế. Qua đây, Khách hàng cần tư vấn sấy các loại sản phẩm cao cấp, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086