Natto sấy khô bằng máy sấy thăng hoa, bảo toàn nattoenzym


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy thăng hoa là phương pháp sấy rất đa năng bởi có thể sấy sản phẩm từ thể rắn, thể nhũn tới thể lỏng, có thể sấy khô kiệt nước trong hầu hết các sản phẩm thông dụng hiện nay, kể cả sản phẩm đó có nhiều đường hay ít đường, có nhiều mỡ hay không có mỡ….Chính vì vậy những sản phẩm khó sấy khô hoàn toàn bằng các phương pháp sấy thông dụng thì sẽ được cân nhắc sử dụng tới phương pháp sấy này mặc dù giá máy sấy thăng hoa là khóa cao. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về sản phẩm natto sấy khô với phương pháp sấy phù hợp.

Natto đã sấy khô hoàn toàn ở nhiệt độ lạnh âm, khô giòn, giữ nguyên màu sắc, hương vị và dinh dưỡng

Sản phẩm natto hay nattoenzym là tên một loại thực phẩm rất nổi tiếng của người nhật để giúp cơ thể luôn có được sức khỏe tốt, bền bỉ, ít bệnh tật…và hiện nay món ăn này đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Mặc dù mùi vị của natto rất khó ăn nhưng rất có thể một ngày nào đó mọi người sẽ thích. Natto là một món ăn được làm từ đậu tương ủ lên men với một loại enzym để tạo ra được sản phẩm có nhiều dinh dưỡng và những hoạt chất chống oxy hóa cho cơ thể. Cơ bản thì thông tin sản phẩm này cũng đã có rất nhiều trên google, do vậy Bạn hoàn toàn có thể hiểu rõ về cách làm, hàm lượng dinh dưỡng và những tác dụng khi sử dụng đều đặn. Hiện nay đã có những sản phẩm được làm từ natto sấy khô, do vậy tác giả sẽ phân tích về ưu điểm khi sử dụng máy sấy thăng hoa.

Natto sau khi được làm hoàn thiện sẽ có độ nhớt cao, đặc điểm là càng nhớt thì chất lượng càng tốt, do vậy sản phẩm này có thể nói rằng rất khó ăn khi không quen. Hiện nay natto sấy khô hoàn toàn để có thể làm những sản phẩm khác như làm bột mịn để uống kết hợp, sấy khô giòn để ăn trực tiếp….Sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa sẽ cho chất lượng tốt nhất bởi sản phẩm được sấy ở nhiệt độ lạnh âm sâu và áp suất chân không, do vậy hàm lượng dinh dưỡng, hoạt chất, enzym…đều giữ được nguyên vẹn như ban đầu. Những sản phẩm dược liệu giá trị cao khác cũng cần sấy thăng hoa như sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy hoa trà vàng, sấy bột tảo xoắn…

Công đoạn đông đá sản phẩm tại độ lạnh -30 độ C ngay tại khay sấy trước khi buồng sấy được hút chân không.

Trong video dưới đây Độc giả sẽ thấy được độ khô giòn của sản phẩm sấy thăng hoa là như nào, giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, mùi vị, dinh dưỡng…Do vậy natto sấy khô có thể sử dụng kết hợp với những sản phẩm khác. Sấy khô hạt ngũ cốc dạng hạt mầm, hạt lên men…sẽ không thể sử dụng nhiệt độ cao bởi nhiệt cao làm giảm dinh dưỡng, làm chết nhiều thành phần men trong sản phẩm, chính vì vậy những thứ yêu cầu giữ dinh dưỡng tốt nhất đều cần sấy trong điều kiện nhiệt độ lạnh âm.

Hầu hết sản phẩm sấy thăng hoa đều đảm bảo độ khô cao, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, do vậy thời gian bảo quản lâu dài, khô giòn, có thể nghiền bột dễ dàng, các Bạn có thể tìm hiểu về bột rau củ được sản xuất bằng công nghệ sấy này sẽ thấy được mức độ khô giòn xốp của sản phẩm là thế nào.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về sản phẩm natto sấy khô. Khách hàng cần tư vấn sấy các sản phẩm phức tạp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin phù hợp, hữu ích, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086