Cách sấy cá khô giòn, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Các sản phẩm về cá đều thuộc nhóm thực phẩm, sử dụng để chế biến các món ăn hàng ngày, không chỉ cá tươi mà cá sấy khô cũng được dùng làm thực phẩm bởi phù hợp với một số cách chế biến, đặc biệt thời gian bảo quản lâu dài, đảm bảo dinh dưỡng và hình thức đẹp. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy cá khô giòn mà không làm ảnh hưởng tới chất lượng của cá.

Cá sấy khô hoàn toàn, giữ nguyên tính chất tự nhiên của sản phẩm.

Các loại thịt cá và thịt động vật nói chung đều có đặc điểm là dạng thớ và có mỡ, do vậy khi sấy khô bằng các phương pháp sấy thông thường như sấy nóng hay sấy lạnh thì chúng ta sẽ thấy sản phẩm bị co ngót, khô quắt lại, có hiện tượng chảy mỡ, thay đổi màu sắc, do vậy sản phẩm khó khô đều, khó bảo quản, tính chất bị thay đổi. Sấy nhiệt đối lưu chỉ phù hợp cho sấy khô những sản phẩm đã chín, đã tẩm ướp gia vị để ăn liền như bò khô, trâu khô, gà khô… Do vậy để sấy khô mà vẫn giữ nguyên hình dạng, kích thước, màu sắc, dinh dưỡng, đặc biệt sấy khô mà không bị chảy mỡ thì hiện nay chỉ có sử dụng phương pháp sấy thăng hoa. Các thông tin chia sẻ trong nội dung này sẽ cho Bạn thấy cách sấy cá khô giòn mà không làm thay đổi tính chất ban đầu của sản phẩm là như thế nào, mấu chốt chỉ lấy đi thành phần nước.

Sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy cho các sản phẩm như cá, thịt, đặc biệt là mỡ động vật thì sẽ rất phù hợp bởi cách sấy này không làm thay đổi tính chất cơ lý mà chỉ lấy đi thành phần nước trong sản phẩm, tạo ra sản phẩm khô có kết cấu xốp rỗng, có thể bẻ gãy dễ dàng, độ ẩm còn lại chỉ 0-3%. Chính bởi vậy thịt sấy thăng hoa hay các sản phẩm khác đều có thể bảo quản dễ dàng trong thời gian dài, đảm bảo thành phần dinh dưỡng không bị thay đổi.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được đặc điểm của cá sấy khô giòn là như thế nào. Dù Bạn cần sấy nguyên con hay sấy phi lê cá đều phù hợp, chất lượng sản phẩm đều như nhau, chỉ khác nhau về thời gian sấy với mức độ dày mỏng khác nhau. Sấy thăng hoa có chi phí đầu tư lớn, nhưng đây là phương pháp sấy khô tốt nhất hiện nay để mọi sản phẩm sấy đều giữ được hình dạng, màu sắc, kích thước như ban đầu, đảm bảo khô giòn, thường áp dụng sấy thăng hoa cho sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy trà hoa vàng, sấy men vi sinh, sấy chè sen, bột tảo xoắn, sấy hoa quả khô giòn, khi áp dụng cho sấy thịt hay cá thì cũng tạo ra sản phẩm giá trị cao dành cho thực phẩm.

Như vậy với các thông tin cơ bản và video trên, Độc giả đã hiểu rõ cách sấy cá khô giòn là như thế nào, sản phẩm này chủ yếu được dành cho chế biến thực phẩm. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin phù hợp nhất, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118