Máy sấy nấm khô, sấy nấm đông trùng, nấm mối đen, nấm hương…


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khách hàng cần sấy nấm khô để có chất lượng tốt với các yếu tố cơ bản như nấm khô giữ được hình dạng ban đầu, giữ màu sắc tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng, với một số yêu cầu sấy cao như vậy, đặc biệt là giữ được hình dạng ban đầu thì cần phải dùng tới máy sấy nấm khô đặc biệt. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về những đặc điểm của nấm sau khi sấy khô và máy sấy phù hợp với từng yêu cầu cụ thể.

máy sấy nấm khô giòn, xốp, sấy nấm mối đen, nấm đông trùng
Nấm mối đen đã sấy khô hoàn toàn, độ ẩm 0-3%

Các loại nấm mà chúng ta đã từng thấy trong thực tế hiện nay có số lượng khá nhiều, nấm quý giá trị cao như nấm đông trùng, nấm linh chi, một số nấm thảo dược khác, cùng với đó là các loại nấm dùng làm thực phẩm như nấm hương, mọc nhĩ, nấm hải sản, nấm rơm, nấm mỡ…Khi sấy khô nấm thường chia làm 2 nhóm chính, trong đó 1 nhóm sấy nấm cần giữ hình dạng phổng phao ban đầu, nhóm còn lại chỉ cần sấy khô để giữ màu sắc, hương vị và dinh dưỡng, không cần giữ hình dạng. Ví dụ, sấy khô nấm đông trùng hạ thảo thì cần giữ nguyên được độ mập của nấm, giữ màu sắc tự nhiên và bảo toàn dinh dưỡng, nhằm nâng cao giá trị bởi đây là nấm thảo dược, thị trường tiêu thụ chủ yếu là giới nhiều tiền, do vậy việc sấy khô càng đẹp càng tốt. Còn với mọc nhĩ, nấm hương, nấm mỡ…sấy khô để chế biến các món ăn thì khi ngấm nước sẽ nở ra như ban đầu, do vậy sấy khô sẽ đơn giản hơn. Bởi vậy máy sấy nấm khô cũng sẽ khác nhau rất nhiều trong 2 trường hợp trên.

Phương pháp sấy khô nấm sẽ tùy thuộc vào giá trị của nấm đó, yêu cầu sấy khô để làm gì, thị trường tiêu thụ nấm khô muốn hướng tới. Ví dụ, với nấm hương chẳng hạn, Bạn chỉ cần sấy khô để bán thông dụng với giá bình dân thì yêu cầu chỉ là sấy khô, giữ màu đẹp, giữ dinh dưỡng, còn hình dạng nấm bị co ngót cũng phù hợp, thì sử dụng dòng máy sấy đa năng với nhiệt độ sấy nấm hương 50 – 70oc là phù hợp. Trường hợp Bạn muốn sấy nấm hương hay bất kỳ nấm nào khác cần giữ nguyên hình dạng ban đầu, tức nấm khô mà không bị co ngót, để cung cấp cho thị trường khách hàng cao cấp, thì Bạn cần sử dụng phương pháp sấy thăng hoa.

máy sấy cho nấm đông trùng hạ thảo
Nấm đông trùng hạ thảo đã sấy khô, giữ độ mập ban đầu của nấm

Máy sấy nấm khô cho chất lượng cao nhất hiện nay là dòng máy sấy thăng hoa, tuy giữ được nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu, nhưng giá thành thiết bị khá cao, chỉ phù hợp cho sấy sản phẩm bán được với giá trị cao trên thị trường. Do vậy Khách hàng cần tìm hiểu kỹ thị trường tiêu thụ, thị hiếu người dùng, chi phí đầu tư, chi phí sản xuất….để có thể mang lại lợi nhuận tốt cho công việc sản xuất kinh doanh sản phẩm.

Trong video trên Bạn sẽ hiểu rõ hơn về quy trình sấy khô nấm trên máy sấy nấm khô của hãng Mactech là như thế nào. Tổng thời gian sấy thường kéo dài 20-30 tiếng tùy theo độ dày mỏng của sản phẩm, gồm các công đoạn như đông đá sản phẩm tại độ lạnh -30oc trong khoảng 6-10 tiếng, giai đoạn hút chân không và giai đoạn thăng hoa của nước đá trong sản phẩm. Do vậy tổng thời gian sấy thăng hoa cho bất kỳ sản phẩm dày mỏng nào cũng tương đối lâu, nhiều hơn so với sấy nóng và sấy lạnh.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về các loại máy sấy nấm khô hiện nay. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy sản phẩm cao cấp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086