Sấy nấm đông trùng hạ thảo mất bao lâu, cách sấy khô phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn đang cần sấy nấm đông trùng hạ thảo hay đang quan tâm tới việc mua máy sấy để chủ động trong việc sấy khô sản phẩm mà chưa biết sấy nấm đông trùng hạ thảo mất bao lâu, bao nhiêu tiếng, chi phí cụ thể như nào thì trong nội dung này tác giả sẽ phân tích để Độc giả hiểu rõ hơn.

Sấy nấm đông trùng hạ thảo mất bao lâu
Sấy nấm đông trùng hạ thảo mất bao lâu

Nấm đông trùng hạ thảo là loại nấm quý, nhiều dược tính rất tốt, do vậy cùng là 1 loại nấm trong họ nhà nấm nhưng nấm đông trùng có giá trị cao nhất, có thể nói là như vậy. Chính bởi vậy, để nâng cao giá trị sản phẩm sau sấy khô và nâng cao tính cạnh tranh cho sản phẩm thì người sản xuất luôn muốn tìm đến những phương pháp sấy hiệu quả, chất lượng cao. Đối với nấm đông trùng nói riêng và các loại nấm nói chung có đặc điểm là thân mềm, xốp, ít xơ, do vậy khi sấy khô bằng sấy nóng hoặc sấy lạnh đều làm cho thân nấm bị co ngót, có thể giảm màu sắc, giảm dược tính…Do vậy, tùy thuộc vào giá trị và mức độ thịnh hành của sản phẩm trên thị trường mà người sản xuất cần lựa chọn máy sấy cho phù hợp, hiệu quả. Một yếu tố nữa là thời gian sấy nấm đông trùng hạ thảo mất bao lâu cũng làm ảnh hưởng tới chi phí sản xuất, làm giảm hoặc tăng giá thành sản phẩm.

Riêng đối với nấm đông trùng hay bất kỳ 1 loại sản phẩm nào cần sấy khô mà cần phải giữ được nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu thì sử dụng máy sấy thăng hoa là phù hợp nhất. Thời gian sấy nấm đông trùng thường mất khoảng 25-30 tiếng và đây cũng là thời gian sấy trung bình cho bất kỳ 1 sản phẩm sấy thăng hoa nào đó. Do vậy chi phí tiền điện là khá lớn khi sấy, với máy sấy 10kg nguyên liệu thì mỗi giờ tiêu thụ 2-3 số điện, như vậy tổng chi phí điện 1 lần sấy là gần 100 số, khoảng 200-250 ngàn. Tuy chi phí sấy khô cao nhưng đổi lại chất lượng nấm đông trùng sấy thăng hoa cao hơn rất nhiều so với sấy nóng, sấy lạnh, qua đó giá trị sản phẩm được nâng lên, tăng tính cạnh tranh trên thị trường. 

sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy nấm đông trùng hạ thảo, giữ nguyên hình dạng và màu sắc

Như vậy Độc giả đã biết thời gian sấy nấm đông trùng hạ thảo mất bao lâu, bao nhiêu tiếng và mất bao nhiêu số điện cho 1 lần sấy khô. Vậy còn nhiệt độ sấy thì bao nhiêu là phù hợp. Một ưu điểm của sấy thăng hoa là hầu hết các sản phẩm thông dụng như nấm, hoa, quả, rau củ, dược liệu…đều chỉ cần dùng chung phần nhiệt độ sấy, cơ bản thì nhiệt độ sấy sẽ thay đổi từ -30oc tới +30oc từ đầu tới cuối quá trình sấy, nhiệt độ cấp đông cũng như nhau, chỉ khác nhau ở yếu tố thời gian sấy. Ví dụ, sấy nấm đông trùng hạ thảo mất 25 tiếng, sấy trà hoa vàng mất 25 tiếng, còn sấy chè ướp sen cả bông thì sấy mất 40 tiếng…yếu tố nhiệt độ sấy là như nhau.

Qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ hơn về vấn đề sấy nấm đông trùng hạ thảo mất bao lâu và sử dụng nhiệt độ sấy như nào. Khàng hàng cần tư vấn chi tiết về sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech qua SĐT hotline trên website, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086