Cách sấy khô trà hoa vàng, thông số nhiệt độ và áp suất như nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn đang tìm hiểu về cách sấy khô trà hoa vàng và các thông số cài đặt cho máy sấy để có được chất lượng tốt, hoa vàng đẹp tự nhiên, không bị co ngót, không biến dạng và bảo toàn hương vị, dinh dưỡng…Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích các thông số phù hợp cho sấy sản phẩm này.

Cách sấy khô trà hoa vàng, thông số nhiệt độ và áp suất buồng sấy

Sấy hoa trà vàng thực tế không phải chuyện dễ làm như sấy các loại hoa khác như hoa hồng, nhài, cúc, đậu biếc…bởi trong cánh hoa trà có nhựa. Một số sản phẩm có đặc điểm giống hoa trà vàng như lá trà xanh, đài sen, hạt tiêu xanh…là đều có nhựa nên khi sấy rất dễ bị thâm đen, biến đổi màu sắc. Do vậy, cách sấy khô trà hoa vàng là phải sử dụng máy sấy thăng hoa mới cho sản phẩm khô như mong muốn. 

Hoa trà vàng cũng là một trong những loại thảo dược có giá trị cao, nhiều dinh dưỡng, nhiều hợp chất chống oxy hóa quan trọng, đồng thời điều kiện trồng hoa trà không dễ dàng, do vậy giá sản phẩm này trên thị trường hiện nay khá cao, có thể tới vài triệu cho mỗi 100gr hoa khô. Các cơ sở sản xuất hoa trà khô luôn tìm cách sấy khô để có được hàng chất lượng tốt nhất, nguyên bông, màu đẹp, bảo toàn dinh dưỡng.

Cách sấy khô trà hoa vàng hiện nay vẫn chỉ xoay quanh thiết bị sấy thăng hoa, tuy nhiên giá máy sấy thăng hoa không hề thấp, do vậy ít cơ sở đầu tư được nên giá thành phẩm trà vẫn cao, khó tiếp cận nhóm khách hàng trung lưu. Hãng Mactech đang cố gắng đưa thiết bị sấy này tới nhiều người sản xuất bình dân hơn, do vậy Khách hàng có thể lựa chọn máy sấy loại 5kg là phù hợp.

Thông số sấy cho hoa trà vàng là như nào, tác giả sẽ phân tích về khâu sấy khô để Độc hiểu được và biết cách áp dụng cho các thiết bị sấy khác.

Sấy thăng hoa, còn gọi là sấy đông khô, đây là thiết bị sấy hiện đại hơn rất nhiều so với sấy nóng và sấy lạnh, chính vì vậy giá thành cao, chỉ áp dụng cho sấy sản phẩm mang lại giá trị cao cho người sản xuất kinh doanh. Các công đoạn sấy từ khi cho sản phẩm vào máy tới lúc lấy sản phẩm ra sẽ bao gồm: giai đoạn đông đá sản phẩm ở nhiệt độ -40 đến -30oc, thời gian đông đá khoảng 6-8 tiếng tùy sản phẩm, giai đoạn làm lạnh buồng ngưng -45 đến -35oc, giai đoạn hút chân không, giai đoạn sấy khô tiếp theo thường gồm 8 bước nâng nhiệt độ sấy từ -20 tới 20oc trong thời gian khoảng 20-30 tiếng tùy sản phẩm dày mỏng.

Các lưu ý khi sấy thăng hoa, nếu hoa cánh mỏng, sản phẩm mỏng, bề mặt tiếp xúc khay càng lớn thì thời gian sấy sản phẩm càng nhanh. Ngược lại, sản phẩm lớn, bề mặt tiếp xúc khay kém, sản phẩm có vỏ mỏng bao quanh…sấy sẽ chậm hơn. Do vậy, tùy vào sản phẩm và kinh nghiệm sấy sản phẩm mà chúng ta có thể lựa chọn thông số sấy cho phù hợp, cơ bản thì nhiệt độ và áp suất không thay đổi, chỉ thay đổi thời gian sấy.

Như vậy qua các thông tin trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô trà hoa vàng để có chất lượng cao, nguyên hình dạng, màu đẹp tự nhiên, bảo toàn dược tính…Khách hàng cần tham khảo tư vấn sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086