Cá sấy khô nguyên con, giữ nguyên hình dạng và màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hiện tại thì tác giả chưa có hình ảnh cá nguyên con sấy khô loại lớn, tuy vậy với những miếng thịt cá lớn như bàn tay người trưởng thành thì sấy khô sản phẩm này với nguyên con cũng không khác gì nhau. Quan trọng là chúng ta thấy được đặc điểm sau sấy khô là như thế nào, qua đó biết rõ hơn về cá sấy khô nguyên con là như thế nào, tác giả sẽ bổ xung hình ảnh khi phù hợp.

Cá sấy khô giòn, không thay đổi hình dạng và màu sắc tự nhiên

Khi sản xuất sản phẩm cá sấy khô nguyên con mà không muốn hình dạng sản phẩm thay đổi sau sấy khô, tức là không bị co ngót, vẫn giữ được độ mập và màu sắc của sản phẩm, thì sử dụng phương pháp sấy nhiệt như hiện nay sẽ không phù hợp bởi thịt cá bị co lại, giảm kích thước. Để chất lượng sản phẩm không bị tác động bởi nhiệt độ cao, thành phần mỡ cá không bị tan chảy, sử dụng phương pháp sấy thăng hoa sẽ đảm bảo vấn đề này. Dù Bạn sấy cả 1 bông hoa hồng đã nở bung cánh thì vẫn giữ được nguyên hình dạng sau sấy thăng hoa, do vậy việc sấy cá nguyên con sẽ đảm bảo không làm thay đổi hình dạng và màu sắc tự nhiên.

Đối với các sản phẩm cá sấy khô nguyên con, dù là bỏ ruột hay không bỏ ruột, Bạn vẫn có thể sấy khô hoàn toàn khi kích thước độ dày con cá hay miếng thịt tới 5cm khi sử dụng máy sấy thăng hoa. Bởi nguyên lý sấy khô không phải sử dụng nhiệt nóng để làm bay hơi nước mà sử dụng nguyên lý thăng hoa của nước đá trong môi trường lạnh âm cùng với áp suất chân không của buồng sấy. Do vậy kết cấu sản phẩm sẽ không thay đổi trước và sau sấy khô, đặc biệt thịt cá có thể nghiền bột dễ dàng, phù hợp sản xuất bột cá.

Cá sấy khô nguyên con hay phi lê cá với kích thước như trên video có thời gian sấy khoảng 30 tiếng, tùy độ dày mỏng mà sản phẩm sấy khô có thời gian khác nhau. Dù là sấy mỏng hay sấy dày thì sản phẩm đều có chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về thời gian sấy. Qúa trình sấy thăng hoa được bắt đầu bằng giai đoạn cấp đông cho sản phẩm tới độ lạnh -30oc đến -20oc trong thời gian khoảng 4-8 tiếng, tiếp sau là quá trình sấy khô sản phẩm khi buồng sấy được hút chân không phù hợp. Miếng cá khi khô có màu trắng tự nhiên, độ ẩm còn lại chỉ -3%, có thể bẻ hay xé thành từng thớ rất dễ dàng.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã biết cách sản xuất cá sấy khô nguyên con mà vẫn giữ nguyên được hình dạng tự nhiên. Khách hàng cần tư vấn sấy khô những sản phẩm phức tạp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp những thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086