Cá sấy khô giòn bằng sấy thăng hoa, nguyên hình dạng, màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Trong một số trường hợp Bạn cần sấy cá khô mà không muốn làm biến đổi các tính chất tự nhiên của thịt cá như hình dạng giữ nguyên, màu sắc trắng tự nhiên, hương vị cá không thay đổi và bảo toàn dinh dưỡng tốt hơn….vậy đây chính là cách sản xuất cá sấy khô giòn có chất lượng tốt mà chúng ta cần quan tâm. 

Miếng cá đã sấy khô hoàn toàn, có thể nghiền bột dễ dàng

Sản phẩm cá khô tại thị trường Việt Nam là một thứ rất quen thuộc, có thể ai cũng đã từng sử dụng cá khô trong bữa ăn hàng ngày, nhưng đa phần đó là cá khô được sấy bằng thiết bị sấy nhiệt hoặc phơi khô. Cá khô thông thường có hình dạng không còn tự nhiên, màu sắc thay đổi, kết cấu miếng thịt cá bị co lại, rắn chắc, do vậy chúng ta thường ít có cảm tình với cá khô, đặc biệt là cá phơi nắng. Trong nội dung này là Bạn sẽ thấy được một sản phẩm cá sấy khô giòn mà không hề bị thay đổi từ hình dạng tới màu sắc sản phẩm, đây chính là sản phẩm cá sấy chất lượng cao để làm thực phẩm.

Phương pháp sấy thăng hoa là cách sấy khô hiện đại, hiện nay chủ yếu được sử dụng để sản xuất các sản phẩm sấy giá trị cao như nấm đông trùng hạ thảo, trà hoa vàng, men vi sinh, trà sen, hoa quả sấy giòn, thịt sấy làm thực phẩm…Do vậy khi sử dụng máy sấy thăng hoa để sản xuất các sản phẩm cá khô thì Bạn cần định hướng về nhóm thực phẩm cao cấp.

Trong video trên, Độc giả sẽ thấy được sản phẩm cá sấy khô giòn bằng sấy thăng hoa là như thế nào. Thịt cá khô, xốp, tách thành thớ dễ dàng, giữ màu trắng tự nhiên, hình dạng miếng cá không bị co ngót. Đó chính là những sản phẩm sấy khô cho độ nguyên bản ở mức cao nhất, chỉ lấy đi thành phần nước, các tính chất tự nhiên đều không thay đổi hoặc thay đổi rất ít. Do vậy khi chúng ta sử dụng cá khô sấy thăng hoa để chế biến các món ăn hàng ngày sẽ đảm bảo từ hương vị tới hàm lượng dinh dưỡng.

Sấy thăng hoa là cách sấy khô một sản phẩm sau khi đã được đông đá tới độ lạnh tối thiểu -20oc, đông đá trong tủ lạnh âm sâu rồi chuyển sang máy sấy cũng được, thường là máy sấy có chế độ làm đông luôn trên máy nên không cần dùng thêm thiết bị bên ngoài. Sự thăng hoa của nước đá trong sản phẩm sẽ xảy ra sau khi đông lạnh và buồng sấy được hút chân không tới mức áp suất phù hợp, khi đó kết cấu sản phẩm được giữ nguyên, dù là Bạn sấy quả cà chua chín nhũn, hoa quả chín, rau củ…thì cũng đều giữ được hình dạng tự nhiên.

Như vậy với các mô tả cơ bản trên, Độc giả đã hiểu thêm về cá sấy khô giòn với phương pháp sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm từ hàng thông dụng tới hàng đặc biệt, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp những thông tin phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086