Cá khô sấy thăng hoa, sản phẩm cao cấp cho thực phẩm


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi nói tới các phương pháp sấy khô có thể sử dụng để sấy cá khô, thịt khô, chúng ta có nhiều lựa chọn máy sấy khác nhau, tuy nhiên mỗi dòng máy sấy khi sấy cùng 1 loại sản phẩm thì sẽ cho các kết quả khác nhau. Do vậy Khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các phương pháp sấy để có được sản phẩm như mong muốn, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cá khô sấy thăng hoa, xem có phù hợp với nhu cầu của Bạn hay không.

Cá sấy khô trên máy sấy nhiệt đối lưu, phù hợp với nhu cầu sử dụng bình dân, đảm bảo chất lượng tốt, an toàn vệ sinh thực phẩm

Hình ảnh trên cũng là cá sấy khô, hình ảnh dưới cũng là cá khô, nhưng chúng hoàn toàn khác nhau, khác từ hình dạng, màu sắc tới hàm lượng nước, hương vị và dinh dưỡng. Tất nhiên, hình dạng và màu sắc là những đặc điểm mà chúng ta dễ nhận ra nhất, với cá khô sấy trên dòng máy sấy đa năng, nhiệt độ sấy 50-60oc, sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng bình dân, dễ thực hiện, dễ bảo quản, đồng thời chất lượng sản phẩm tương đối tốt. Phương pháp sấy nhiệt phù hợp cho quy mô sản xuất lớn, hàng trăm kg tới hàng tấn nguyên liệu sấy mỗi lần, do vậy sẽ đáp ứng nhu cầu rất lớn của thị trường tiêu thụ.

Một sản phẩm cá sấy khô cao cấp hơn, cho chất lượng tốt hơn, màu đẹp, hình dạng tự nhiên, đó là cá khô sấy thăng hoa. Có thể Bạn nhìn không quen những sản phẩm như này, nhưng đó đích thị là sản phẩm cao cấp, giữ được các đặc tính tự nhiên tốt nhất cho một sản phẩm sấy khô bất kỳ, từ sấy hoa quả, rau củ, thịt cá tới dược liệu, tinh bột…

Cá khô sấy thăng hoa

Cá khô sấy thăng hoa là cá khô được sấy khô bằng máy sấy thăng hoa, thiết bị sấy khô phù hợp với nhiều sản phẩm nhưng cơ bản thì chỉ một số sản phẩm trong thực tế được lựa chọn dùng thiết bị này bởi nó khá đắt tiền. Sấy thăng hoa là công nghệ sấy khô khi sản phẩm đang ở trạng thái đông đá, nhiệt độ lạnh âm -20oc ∼ -30oc, và buồng sấy được hút chân không đến mức áp suất chân không đủ thấp, khi đó nước đá trong sản phẩm sẽ xảy ra quá trình thăng hoa để chuyển thành hơi nước mà không cần chuyển qua trạng thái lỏng. Do vậy kết cấu sản phẩm không thay đổi, không bị biến dạng, đặc biệt màu sắc được giữ nguyên như ban đầu.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được quy trình công nghệ sấy thăng hoa cho sản phẩm cá khô là như thế nào, sản phẩm trước khi sấy và sau khi sấy khô có đặc điểm gì giống và khác nhau. Cá khô sấy thăng hoa có độ xốp cao, độ ẩm còn lại chỉ 0-5%, chính bởi vậy khối lượng cá khô rất nhẹ, thời gian bảo quản có thể tới vài năm, rất thích hợp làm thực phẩm cao cấp cũng như làm bột cá, để hiểu thêm về các loại bột được làm từ phương pháp sấy thăng hoa, bạn có thể xem chi tiết tại website về bột rau củ.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về cá khô sấy thăng hoa là như thế nào, khác biệt gì so với sấy khô thông thường. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy khô sản phẩm, hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086