Khổ qua sấy, Mướp đắng sấy thăng hoa, khô giòn, màu xanh tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khách hàng cần sấy khô mướp đắng, còn gọi là khổ qua, để có được một sản phẩm sấy khô thật sự khác biệt như giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên như ban đầu thì cần phải sử dụng phương pháp sấy khác biệt. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về sản phẩm mướp đắng sấy thăng hoa để thấy rõ được đặc điểm sau sấy khô là như thế nào.

Mướp đắng đã sấy khô hoàn toàn, có thể xay thành bột mịn dễ dàng

Mướp đắng hay còn gọi là quả khổ qua, đây là một trong những loại rau rất thông dụng hiện nay với điểm đặc trưng là vị đắng, rất phù hợp cho các món ăn như mướp đắng xào trứng, mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng ướp lạnh ăn cùng ruốc….Loại quả này không chỉ có tác dụng là một loại rau mà trên thực tế quả khổ qua còn được sử dụng làm trà giảm cân hay bột mướp đắng xuất khẩu. Đối với sản phẩm mướp đắng sấy khô để làm trà giảm cân thì chỉ cần sử dụng các phương pháp sấy thông dụng như sấy nhiệt đối lưu tuần hoàn, cao cấp hơn thì dùng sấy lạnh để giữ màu sắc đẹp và bảo toàn dinh dưỡng. Còn với ứng dụng làm bột thì mướp đắng sấy thăng hoa là cách làm phù hợp nhất để có thể xay bột dễ dàng.

Mướp đắng chứa rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là loại khổ quả rừng, với nhiều tác dụng mà cơ thể chúng ta cần đến như phòng bệnh xuất huyết, bảo vệ tế bào, phòng xơ vữa động mạch, nâng cao sức đề kháng, nâng cao sức khỏe hệ tim mạch, ổn định huyết áp, giảm cholesterol…Do vậy mướp đắng thường được sấy khô để làm trà uống hàng ngày.

Trong video trên chúng ta sẽ thấy được đặc điểm chung của các loại rau củ sấy thăng hoa, cụ thể ở đây là mướp đắng sấy thăng hoa với kết quả sau sấy khô có đặc điểm bề ngoài không khác gì so với ban đầu. Kết cấu của mướp đắng và rau củ nói chung là nhiều xơ, nhiều nước, do vậy để sấy khô dễ dàng cho xay thành bột mịn thì phải đảm bảo được độ tơi xốp sau sấy khô. Với sấy nóng, sấy lạnh, miếng khổ qua sấy khô sẽ bị co ngót lại, rắn hơn, kết cấu đặc, chính vì vậy khi xay thành bột mịn sẽ khó hơn khá nhiều so với sấy thăng hoa.

Máy sấy thăng hoa là thiết bị sấy rất hiện đại, đáp ứng sản phẩm sấy khô có chất lượng cao, giữ nguyên hình dạng ban đầu, giữ màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng…được sử dụng chủ yếu cho những sản phẩm có giá trị cao như nấm đông trùng, hoa trà vàng, các loại nấm, sấy hoa quả khô giòn như sầu riêng, dâu tây, kiwi, quả bơ chín, mít chuối…Mướp đắng sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa chủ yếu hiện nay dùng cho sản xuất bột rau củ chất lượng cao, sản xuất hàng xuất khẩu và các lĩnh vực mang lại giá trị cao.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên thì Độc giả đã hiểu rõ hơn về đặc điểm của khổ qua hay mướp đắng sấy thăng hoa là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp quy mô sản xuất, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin phù hợp nhất, cảm ơn Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086