Cách sấy rau củ khô giòn để xay bột hoặc bảo quản lâu dài


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Các loại rau củ sấy khô ngày càng được ưa chuộng trên thị trường, đặc biệt các sản phẩm được sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa sẽ có chất lượng tốt, hình dạng đẹp, giữ nguyên các tính chất tự nhiên. Sản phẩm rau củ sấy còn được dùng để làm bột rau củ sử dụng trong sản xuất nhiều sản phẩm khác trong lĩnh vực ẩm thực như bánh kẹo, cháo, bột dinh dưỡng…Chúng ta cùng tìm hiểu cách sấy rau củ khô giòn để xay bột có hiệu quả nhất.

Đặc điểm của rau củ là không chứa đường hoặc có rất ít đường so với hoa quả chín, do vậy việc sấy khô giòn rau củ sẽ trở nên dễ dàng hơn, chỉ cần sử dụng các phương pháp sấy khô thông thường là đạt độ khô giòn cần thiết. Tuy màu sắc và dinh dưỡng có thể giảm đôi chút, nhưng nhìn chung chất lượng bột rau củ vẫn đảm bảo. Các loại hoa quả chín như chuối, mít, xoài, vải, nhãn…thường có rất nhiều đường nên sau khi sấy khô trên sấy nóng, sấy lạnh vẫn có độ dẻo nhất định, do vậy việc bảo quản lâu dài sẽ khó hơn và khó xay thành bột mịn, còn với rau củ không đường thì đảm bảo độ khô để xay bột.

Cách sấy rau củ khô giòn mà có chất lượng tốt nhất như màu sắc đẹp nguyên, hình dạng giữ nguyên, đặc biệt kết cấu rau củ khô là dạng bột xốp, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn, đó chính là sử dụng máy sấy thăng hoa. Đây là thiết bị sấy khô cao cấp nhất hiện nay cho phép sấy khô mọi sản phẩm từ hoa quả chín nhiều đường, rau củ tới thịt cá, dược liệu,…đều giữ được hình dạng và màu sắc tự nhiên, đảm bảo khô giòn dạng bột xốp.

Sản phẩm rau củ khô sấy nóng, sấy lạnh có độ giòn để xay bột nhưng sản phẩm có kích thước bị co ngót, quắt lại, rắn chắc hơn, màu sắc giảm hơn, mặc dù hương vị và dinh dưỡng vẫn đảm bảo nhưng nhìn rau củ khô không đảm bảo về thẩm mỹ. Rau củ sấy thăng hoa không hề bị co ngót, không biến dạng, không giảm màu sắc, giữ nguyên dinh dưỡng và rất dễ xay bột mịn, việc bảo quản trở nên dễ dàng và lâu dài hơn. 

Sự khác biệt giữa các cách sấy rau củ khô giòn ở đây là nguyên lý sấy, với sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) sản phẩm sẽ được làm đông lạnh nhanh tại nhiệt độ -30oC và sấy khô trong môi trường áp suất chân không, đi kèm với điều đó là các hệ thống làm lạnh, truyền nhiệt, hút chân không và điều khiển rất phức tạp. Ngược lại, sấy nóng và sấy lạnh đều là sấy sản phẩm ở môi trường bình thường, áp suất khí quyển và nhiệt độ môi trường trở lên, do vậy rau củ khô không giữ nguyên được hình dạng và màu sắc.

Qua video và các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu rõ cách sấy rau củ khô giòn như nào để có chất lượng tốt nhất, đặc biệt cho việc xay thành bột dinh dưỡng rau củ. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy và các loại máy sấy phù hợp, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086