Cách làm bột su hào chất lượng cao, dễ dàng, bột tơi xốp màu đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Tại sao bột rau củ lại có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm, bởi đây là sản phẩm chứa nhiều dinh dưỡng từ rau củ, cung cấp toàn bộ chất xơ cần thiết và dinh dưỡng rau củ vào các món ăn mà hầu như chúng ta không nhìn thấy rau củ trong đó, đặc biệt là với người già, trẻ em hay người cần ăn kiêng nên sử dụng bột rau củ sẽ rất tốt. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm bột su hào để thấy được chất lượng của sản phẩm này là như thế nào.

Su hào cắt miếng lớn trước khi cho vào sấy khô, xay bột

Su hào và cà rốt có đặc điểm khác với các loại rau củ khác là thành phần chất xơ nhiều hơn, nên việc sấy khô xay bột cũng dễ dàng hơn, kể cả sử dụng sấy nóng và sấy lạnh đều có thể làm bột được. Tuy nhiên các phương pháp sấy khô thông thường thì sẽ làm rau củ bị co ngót và dai dài, do vậy xay bột sẽ khó hơn và chất lượng bột không tơi xốp. Cách làm bột rau củ nói chung là phải sấy khô rồi xay bột, do vậy việc sấy khô là quan trọng, quyết định tới chất lượng bột, quyết định loại máy nghiền phù hợp, nếu rau củ càng quắt lại thì xay bột sẽ không được tơi xốp. Do vậy cách làm bột su hào cũng cần có phương pháp sấy khô tốt hơn.

Các loại hoa quả, rau củ đã sấy khô hoàn toàn

Hình ảnh trên chính là các loại sản phẩm hoa quả và rau củ sấy khô bằng máy sấy thăng hoa, sản phẩm đã khô mà không bị co ngót về kích thước, không biến dạng, không thay đổi màu sắc, kết cấu xốp rỗng tới mức chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn. Trong su hào có tới 80% là nước, sau khi sấy khô hết nước mà kích thước không bị co ngót thì rõ ràng kết cấu bên trong phải là dạng xốp, rỗng dạng tổ ong, do đó việc xay thành bột mịn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Video dưới đây sẽ cho chúng ta thấy được độ khô giòn của rau củ và hoa quả sấy thăng hoa là như thế nào.

Khi nói về quy trình sấy sản phẩm, về cơ bản là mọi sản phẩm sẽ được đông đá rất nhanh tại độ lạnh -40oc, sau đó buồng sấy được hút chân không để quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra cho đến khi kết thúc. Khi sản phẩm đã khô hoàn toàn, chỉ cần dùng tay sờ vào sản phẩm là chúng ta đã biết khô cả bên trong hay chưa, đó là nhờ vào nhiệt độ của sản phẩm ở giai đoạn cuối cùng, các kinh nghiệm này sẽ được hãng hướng dẫn trong quá trình sử dụng để nhận biết sản phẩm đã khô hoàn toàn dựa trên thông số báo trên bộ điều khiển. Tuy cách làm bột su hào rất dễ dàng khi sử dụng phương pháp sấy thăng hoa nhưng cách này cũng khá tốn kém bởi giá máy sấy thăng hoa khá cao, thường chỉ phù hợp cho các cơ sở sản xuất có vốn lớn và định hướng rõ ràng, do vậy Khách hàng cần cân nhắc kỹ hơn.

Như vậy với các thông tin cơ bản và video trên đã giúp cho Độc giả thấy được độ khô giòn tơi xốp của su hào sấy thăng hoa, đảm bảo cách làm bột các loại rau củ như su hào, cà rốt, súp lơ, bắp cải…được dễ dàng hơn. Khách hàng cần tư vấn về sấy các sản phẩm khác và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086