Cách làm bột rau củ cao cấp, giữ nguyên màu sắc và dinh dưỡng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bột rau củ trên thị trường hiện nay có khá nhiều, nhưng đâu là bột rau củ cao cấp thì cũng khó phân biệt, để hiểu được thế nào là cao cấp thì chúng ta phải hiểu cách làm bột rau củ cao cấp được thực hiện như thế nào. Hãng Mactech sẽ phân tích về vấn đề này để Độc giả hiểu rõ hơn, qua đó thấy được các loại bột từ rau củ, hoa quả, thực phẩm nên được làm như thế nào để có giá trị cao nhất.

Súp lơ xanh đã sấy khô hoàn toàn, giữ nguyên hình dạng, màu sắc và dinh dưỡng, bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột.

Bột và tinh bột là 2 sản phẩm khác nhau, có thể hiểu nôm na là tinh bột sẽ mịn hơn Bột bởi thành phần chất xơ đã bị loại bỏ, do vậy tinh bột có thể pha nước để uống trực tiếp, ví dụ tinh bột nghệ, tinh bột sắn. Nhưng với bột rau củ hay bột hoa quả thì thường không làm như vậy bởi thành phần chất xơ là rất quan trọng với hệ tiêu hóa và chúng ta cũng thường sử dụng bột rau củ cho chế biến các món ăn như súp, cháo hay làm bột màu thực phẩm…Bột rau củ, tốt nhất là nên giữ lại mọi thứ trừ thành phần nước, do vậy cách làm bột rau củ cao cấp cần phải có mức độ xay bột dễ dàng nhất, thậm chí bóp nhẹ cũng đã vỡ vụn. 

Sự cao cấp của sản phẩm dạng bột không chỉ nằm ở màu sắc, hương vị, cách làm mà còn phải giữ nguyên dinh dưỡng, không có sự biến đổi bất kỳ nào của dinh dưỡng, mọi thứ đều phải hoàn toàn tự nhiên. Video dưới đây sẽ cho chúng ta thấy rau củ sấy thăng hoa có chất lượng cao như thế nào, rau củ sấy khô xong mà không hề thay đổi đặc điểm so với ban đầu, khô giòn, xốp, nhẹ, bóp nhẹ trên tay cũng vụn thành bột. Đây là cách làm bột rau củ cao cấp, nhưng chi phí đầu tư cho thiết bị sấy cũng không đơn giản, do vậy Khách hàng phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định.

Video dưới đây là sấy khô rau cải nguyên cây, sau thời gian sấy khoảng 20-25 tiếng, cây rau cải đã khô hoàn toàn, hình dạng và màu sắc vẫn gần như ban đầu, chỉ cần bóp nhẹ cũng gãy vụn thành bột. Sử dụng máy sấy thăng hoa sẽ cho chất lượng sấy khô mọi loại hoa quả, rau củ, thực phẩm đều có chất lượng cao và đặc điểm như nhau. Sản phẩm được sấy khô trong môi trường chân không sau khi đã được đông đá hoàn toàn ở độ lạnh -40oc, quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra liên tục cho đến khi khô hoàn toàn, kết cấu xơ của rau củ không bị biến dạng, chính vì vậy rau củ khô có độ xốp cao, đây là cách làm bột rau củ cao cấp nhất hiện nay.

Cách làm bột rau củ thì có nhiều và trên thực tế chúng ta vẫn thấy nhiều nơi bán bột rau củ các loại, tuy nhiên thường là sử dụng dòng máy sấy nhiệt để sấy khô, rau củ bị khô quắt lại rồi mới xay bột, chất lượng cũng tạm ổn, chi phí sản xuất thấp, giá thành sản phẩm phù hợp với nhu cầu thị trường chung. Nhìn chung, tùy vào thị trường tiêu thụ, phân khúc khách hàng và mức độ đầu tư mà chúng ta lựa chọn thiết bị sấy cho phù hợp nhất.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên Độc giả đã hiểu thế nào là cách làm bột rau củ cao cấp. Khách hàng cần tư vấn về sấy các loại sản phẩm khác nhau và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thêm nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086