Cách làm bột cần tây chất lượng cao, tham khảo máy sấy phù hợp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bột cần tây được sản xuất từ cây cần tây đã sấy khô, đây là một trong những loại bột rau củ có rất nhiều dinh dưỡng mang lại nhiều giá trị tốt cho người sử dụng, nâng cao sức khỏe, đẹp da, giảm mỡ, giảm cân…Do vậy ngày nay bột cần tây được sử dụng khá phổ biến, đặc biệt với phụ nữ và người cần giảm cân, duy trì vóc dáng phù hợp. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm bột cần tây chất lượng cao với một số phương pháp sấy đang có hiện nay. 

Bột cần tây sấy thăng hoa

Sấy cần tây như thế nào

Trước đây khi tác giả chưa có nhiều video về mức độ khô giòn khi sấy cần tây trên các dòng máy sấy, tác giả đã sử dụng những hình ảnh và video của những sản phẩm tương tự để phân tích. Nhưng hiện tại các hình ảnh và video trong nội dung này đã được cập nhật để giúp Độc giả thấy được cách làm bột cần tây là như thế nào cho đảm bảo dinh dưỡng.

Trước tiên, để sấy rau củ hay hoa quả có được màu sắc đẹp và dinh dưỡng tốt thì phải sấy khô ở nhiệt độ thấp hơn 30oc. Khi sấy sản phẩm về thực vật hàm chứa rất nhiều dưỡng chất, chất khoáng và các loại hợp chất quý thì sấy dưới 30oc là đảm bảo nhất, do vậy chúng ta sẽ không bàn tới việc sử dụng dòng máy sấy nóng tại đây. Cách làm bột cần tây hiện nay mà Khách hàng đang sử dụng chủ yếu tập trung ở dòng máy sấy thăng hoa và máy sấy lạnh, dưới đây là video về sấy cần tây của 2 dòng máy này để Độc giả so sánh.

  • Sấy cần tây bằng máy sấy thăng hoa

Đặc điểm của rau cần tây là nhiều xơ, ít nước, do vậy cũng khá dễ sấy khô, tuy nhiên với sấy lạnh rau củ thì vẫn có độ dai dai nhất định, do vậy việc xay bột sẽ khó hơn, thường phải sử dụng máy xay bột rau củ có độ mịn cao hơn. Còn với rau cần tây sấy thăng hoa thì rau khô có độ giòn cao hơn rất nhiều, bóp cũng vỡ vụn được, thành phần xơ không ảnh hưởng gì tới quá trình nghiền bột, sấy thăng hoa làm tăng độ tơi xốp, làm chất xơ dễ bị gãy vụn hơn. Dưới đây là video để chúng ta so sánh về 2 phương pháp này, cách làm bột cần tây sử dụng dòng máy sấy nào là tùy thuộc vào mức độ đầu tư và giá trị sản phẩm bán được trên thị trường.

 

Video trên là cần tây sấy thăng hoa, không chỉ với rau cần tây mới khô giòn như vậy mà tất cả các loại rau củ sấy thăng hoa cũng đều khô giòn như vậy, kết cấu khô dạng xốp, rỗng, bóp nhẹ cũng vỡ vụn được, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên. Cách làm bột cần tây hay bất kỳ các loại rau củ khác khi cần làm bột chất lượng cao để bán ra thị trường cao cấp hay xuất khẩu thì đều nên dùng thiết bị sấy chuyên dụng này, tuy nhiên giá máy sấy thăng hoa khá cao nên người sản xuất phải có các yếu tố khác phù hợp.

  • Đặc điểm chung của rau củ sấy lạnh

Khác với sấy thăng hoa, sấy lạnh rau củ sẽ cho sản phẩm khô dạng dai dai, quắt lại, có thể sấy khô giòn với các loại lá mỏng như rau ngót, lá chè, lá sâm, lá tam thất, cánh hoa…tuy nhiên với rau củ thì đa phần khô dạng dai dai, không giòn tan. Chính vì vậy để làm bột rau củ bằng sấy lạnh sẽ khó hơn và độ ẩm trong sản phẩm còn lại khoảng 10%, chưa đạt độ khô cao, còn bột rau củ sấy thăng hoa sẽ có độ ẩm 0-3%.

Với các cơ sở sản xuất tư nhân nhỏ, mới khởi nghiệp, để tiết kiệm chi phí và làm quen thị trường thì có thể sử dụng dòng máy sấy lạnh cũng đảm bảo có được rau củ sấy khô chất lượng tốt, màu đẹp, giữ dinh dưỡng. Sản phẩm rau củ sấy lạnh chỉ khác với sấy thăng hoa ở độ khô giòn, sấy lạnh sẽ kém giòn hơn nên cần phải sử dụng máy nghiền tốt hơn. Cách làm bột này hiện nay phổ biến hơn bởi giá thành máy thấp, dễ triển khai và thu hồi vốn, thời gian sấy cũng nhanh hơn.

Cách làm bột cần tây siêu mịn

Như phân tích trên để có được bột cần tây chất lượng cao thì cần sử dụng phương pháp sấy thăng hoa để có được nguyên liệu khô giòn tan, bóp nhẹ cũng vỡ vụn nên dễ dàng cho khâu nghiền mịn cả thành phần chất xơ. Độc giả hãy tham khảo video để thấy được chất lượng bột như thế nào.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về cách làm bột cần tây phù hợp. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn nữa về sấy từng sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ. 

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086