Cách làm bột cà chua cho chất lượng tốt nhất, màu sắc đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Cách làm bột cà chua cơ bản là sấy khô rồi xay bột mịn, nhưng tùy theo phương pháp sấy khô mà chất lượng cà chua bột sẽ khác nhau và khi xay bột dễ hay khó cũng là do phương pháp sấy khô quyết định. Nếu Bạn cần một phương pháp tốt nhất thì hãy tham khảo thông tin hãng Mactech chia sẻ. 

Cà chua sấy thăng hoa sẽ giữ nguyên hình dạng, màu sắc và chất dinh dưỡng, khi xay bột mịn sẽ rất dễ dàng, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn.

Đặc điểm của quả cà chua

Qủa cà chua là cực kỳ nhiều nước, phần chất xơ không đáng kể, tùy theo từng loại cà chua mà phần bột là nhiều hay ít, có loại nhiều ruột ít bột và có loại ít ruột nhiều bột. Khi nói đến cách làm bột cà chua thì chúng ta thường nghĩ là rất khó bởi sấy cà chua đâu có dễ dàng, vừa nhiều nước vừa dễ bị nát. Chính vì vậy trong những sản phẩm củ quả khi nói đến sấy khô thì cà chua là loại quả khó sấy nhất.

Cà chua có nhiều chất dinh dưỡng, khoáng chất, do vậy được sử dụng rất nhiều, các chuyên gia về dinh dưỡng luôn khuyên chúng ta cần sử dụng cà chua hàng ngày, thường xuyên. Ăn các loại rau củ có màu đỏ sẽ rất tốt cho hệ tuần hoàn bởi chúng bổ xung sắt, kẽm như cà chua, cà rốt….Bột cà chua được dùng trong thực phẩm, thẩm mỹ và rất nhiều lĩnh vực khác cần tới loại bột dinh dưỡng này.

Cách làm bột cà chua chất lượng cao

Để làm được loại bột cà chua có chất lượng cao, bột tơi, mịn, nhẹ, thậm chí thổi cũng bay mù mịt, giữ nguyên màu sắc tự nhiên, bột không bị bết…thì cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa. Bởi đây là thiết bị sấy khô hiện đại nhất hiện nay chuyên sấy khô các sản phẩm cực kỳ khó sấy như cà chua, sầu riêng, xoài chín, thanh long, kiwi, dâu tây, dưa hấu….đặc điểm nổi bật là giữ nguyên hình dạng và màu sắc, dinh dưỡng của sản phẩm.

Sử dụng phương pháp sấy thăng hoa là cách làm bột cà chua dễ dàng nhất, nhưng cần điều kiện sấy rất phức tạp như nhiệt độ sản phẩm phải đạt âm -30oC rồi tăng dần, nhiệt độ dàn ngưng phải đạt (âm) -50oC, áp suất buồng sấy phải đạt mức độ chân không cao dưới 30pa, như vậy kết cấu của buồng sấy và các hệ thống liên quan rất phức tạp và cồng kềnh. Đổi lại chất lượng sản phẩm sẽ rất đẹp, hình dạng sản phẩm khô giữ nguyên, màu sắc giữ nguyên, chất dinh dưỡng giữ nguyên, sau khi sấy khô chỉ cần dùng tay là có thể bóp vụn thành bột mịn, rất dễ dàng để làm bột thực phẩm hay bột hoa quả các loại.

Đây cũng là cách làm bột rau củ chất lượng cao nhất hiện nay, dù là rau củ quả có nhiều xơ hay ít xơ nhiều nước thì vẫn đảm bảo sấy khô hoàn toàn, lượng nước còn lại có thể nói là 0%, như vậy chỉ cần xay nhẹ nhàng cũng có được loại bột chất lượng tốt, tơi xốp, màu đẹp. Tuy nhiên giá thành máy cao nên Khách hàng cần tìm hiểu kỹ xem có phù hợp với quy mô sản xuất hay không, có phù hợp với phân khúc Khách hàng hay không, nói chung là phải hiệu quả để thu được lợi nhuận hợp lý.

Vậy qua các thông tin trên, độc giả đã hiểu thêm về một cách làm bột cà chua hiện đại và dễ dàng, chất lượng cao, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn tốt hơn về sản phẩm.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118