Cà rốt sấy thăng hoa, sản phẩm rau củ cao cấp trên thị trường


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn cần sử dụng rau củ sấy cao cấp thì hãy sử dụng sản phẩm khô từ sấy thăng hoa để có được những giá trị tốt nhất từ rau củ. Trong các phương pháp sấy khô hiện nay thì sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo được sản phẩm vẫn nguyên được các tính chất tự nhiên. Chúng ta cùng tìm hiểu về cà rốt sấy thăng hoa xem có những đặc điểm gì nổi bật. 

Rau củ là những thực phẩm cơ bản nhất mà ngày nào chúng ta cũng phải sử dụng, thay vì phải chăm chỉ đi chợ mua rau củ tươi mà chưa chắc đã an toàn vệ sinh thực phẩm do nhiều yếu tố như bảo quản kém, chất bảo quản, chất bảo vệ thực vật chưa phân hủy hoàn toàn….Do đó, sử dụng rau củ sấy thăng hoa như cà rốt sấy thăng hoa, súp lơ sấy thăng hoa, su hào sấy, bắp cải sấy….sẽ loại bỏ được những yếu tố bất tiện và có hại này. Tất cả các loại rau củ đều có thể sấy khô và có chất lượng tốt nhất, tất nhiên chúng ta cũng chỉ nên sử dụng kết hợp để đỡ nhàm chán, rau củ khô có thể bảo quản cả năm trong ngăn mát tủ đông, sử dụng bất kỳ lúc nào, kết hợp với mọi món ăn mà chất lượng vẫn giống rau củ tươi. 

Rau củ sấy thăng hoa sẽ không có độ dai giống như sấy nóng hay sấy lạnh, do đó sản phẩm sấy thăng hoa sau khi ngâm nước sẽ giống gần như hoàn toàn rau củ tươi bởi kích thước sản phẩm không bị co ngót, màu sắc giữ nguyên, hương vị cũng vậy, đặc biệt dinh dưỡng trong rau củ không bị biến đổi. 

Khác biệt giữa sấy thăng hoa với các phương pháp sấy thông thường là ở nguyên lý làm bay hơi nước trong sản phẩm, sấy thăng hoa còn gọi là sấy đông khô, tức là sản phẩm được đông lạnh  rất nhanh ở nhiệt độ -30oC và sấy khô trong buồng sấy chân không, kết cấu còn lại của sản phẩm sẽ có dạng tổ ong, xốp, giòn. Sấy nóng và sấy lạnh nhìn chung là giống nhau về nguyên lý, dùng nhiệt nóng và độ khô của không khí để làm bay hơi nước trong sản phẩm, do đó kết cấu sản phẩm sẽ bị vỡ, gây co ngót, giảm kích thước, giảm độ giòn và tăng độ dai bởi mật độ phần tử tăng lên. Đó chính là sự khác nhau giữa sấy thăng hoa và sấy thường, cà rốt sấy thăng hoa sẽ khô rất nhẹ, bông, xốp, kích thước không đổi, màu sắc không đổi.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên về đặc điểm của rau củ sấy thăng hoa, cụ thể là cà rốt sấy thăng hoa, chúng ta đã hiểu được sự khác biệt về đặc điểm sản phẩm giữa các phương pháp sấy khô, Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086