Bột cari đỏ sấy thăng hoa, hoặc cà ri hạt điều, cách sấy khô hiệu quả


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn cần sản xuất các loại bột gia vị, bột màu thực phẩm từ thực vật, ví dụ như bột cari đỏ, hay còn gọi là bột cà ri hạt điều và nhiều loại bột rau củ khác, Bạn hãy tham khảo về phương pháp sấy thăng hoa sẽ đảm bảo thu được loại bột rất mịn sau khi đã tinh lọc chất xơ và sấy khô từ dung dịch. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về bột cari đỏ sấy thăng hoa để thấy được chất lượng sản phẩm.

dung dịch bột cari đỏ đang trong quá trình đông lạnh trên máy sấy thăng hoa
Dung dịch bột cari đỏ đang trong quá trình đông lạnh trên máy sấy thăng hoa

Sau khi nguyên liệu thô được nghiền mịn, lọc bỏ các thành phần xơ và chúng ta sẽ thu được một dung dịch tinh bột rất mịn, sau khi sấy khô thì chúng ta sẽ thu được loại bột siêu mịn, Bạn hãy xem video dưới đây để thấy được chất lượng tinh bột thu được là như thế nào. Tuy nhiên, lựa chọn cách sấy là rất quan trọng bởi mỗi phương pháp sấy khô sẽ cho chất lượng khác nhau, chi phí khác nhau và giá thành khác nhau. Đối với dung dịch tinh bột siêu mịn như này, khi dùng sấy nóng, sấy lạnh đều chỉ thu được sản phẩm là bột cô đặc, rắn chắc, cần nghiền lại, màu không đẹp.

Bột cà ri hạt điều đã sấy khô hoàn toàn, bột xốp, nhẹ, độ ẩm 0-5%
Bột cà ri hạt điều đã sấy khô hoàn toàn, bột xốp, nhẹ, độ ẩm 0-5%

Sử dụng máy sấy thăng hoa để sấy dung dịch bột là cách làm tốt nhất hiện nay, bột cari đỏ sấy thăng hoa sẽ không bị co ngót mà sau khi sấy khô, bột rất xốp, mịn, khô, màu rất đẹp và đặc biệt là sấy ở nhiệt độ thấp sẽ không làm ảnh hưởng tới hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm. Một quy trình sấy thăng hoa thường kéo dài khoảng 25 -35 tiếng tuỳ vào sản phẩm và lượng sấy nhiều hay ít, do vậy chi phí sản xuất cũng không phải nhỏ, phương pháp sấy khô hiện đại này hiện tại chỉ phù hợp cho những sản phẩm có thể bán được giá cao so với mặt bằng chung.

Khi Bạn cần sấy khô giòn nhưng phải đảm bảo sản phẩm xốp, giữ nguyên hình dạng, giữ màu sắc tự nhiên thì sử dụng sấy thăng hoa sẽ đảm bảo được các yếu tố này, đặc biệt là sản phẩm khô không bị co ngót, rắn, đặc. Khi vị trí phần tử nước mất đi trong khối sản phẩm vẫn sẽ giữ nguyên sau khi thăng hoa, vì vậy kích thước tổng thể sản phẩm không thay đổi, còn kết cấu đã trở nên xốp rỗng, chính bởi vậy sấy thăng hoa rất phù hợp cho sấy khô các loại dung dịch bột.

Trong video trên Bạn sẽ thấy được độ xốp mịn của bột cari đỏ sấy thăng hoa là như thế nào, loại bột này còn gọi là bột cà ri hạt điều và có thể tìm thấy trên thị trường hiện nay. Bột càng mịn, càng xốp thì độ thẩm thấu vào sản phẩm càng cao, bởi vậy loại bột này được dùng trong thực phẩm, làm bột màu thực phẩm rất an toàn.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về cách sấy khô bột cari hạt điều là như thế nào. Qua đây, Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm các loại, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2023 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086