Men vi sinh sấy thăng hoa, nhanh khô, bột xốp mịn, sấy lạnh âm


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Men vi sinh là một loại bột chứa các vi sinh vật có ích cho một mục đích nào đó của người sử dụng như men tiêu hóa, men làm sữa chua, men rượu, men bia, men làm đệm lót sinh học…rất nhiều ứng dụng cần tới sản phẩm này. Tuy nhiên, quá trình sản xuất men vi sinh không đơn giản chút nào, trong nội dung này tác giả chủ yếu phân tích về vấn đề men vi sinh sấy thăng hoa có đảm bảo chất lượng hay không và đặc điểm sản phẩm là gì.

Men vi sinh nguyên liệu là dạng dung dịch bột men, giống như kiểu tinh bột sắn khi còn đang trong quá trình tinh lọc vậy, đặc sền sệt. Sự khác biệt giữ men và các loại tinh bột là ở trong men có nhiều vi sinh vật, sau khi sấy khô phải đảm bảo vi sinh vật còn sống, còn hoạt động trong điều kiện môi trường nhất định. Do vậy, việc sấy khô phải đảm bảo nhiệt độ sấy thấp mà men phải khô nhanh, bột khô tơi xốp mới đảm bảo chất lượng của men vi sinh. Trong video dưới đây Độc giả sẽ hiểu về men vi sinh sấy thăng hoa có đặc điểm như nào.

Trong các phương pháp sấy hiện nay như sấy nóng (nhiệt độ sấy > 40o), sấy lạnh ( nhiệt độ sấy 15-40oC) và sấy thăng hoa (nhiệt độ sấy -40 đến 30oC), sử dụng Máy sấy thăng hoa sẽ cho chất lượng tốt nhất với sản phẩm dạng men này, nhiệt độ sấy rất thấp đảm bảo vi sinh vật trong men đáp ứng yêu cầu, đồng thời nguyên lý sấy khác biệt của thiết bị này giúp quá trình sấy khô nhanh, khô đều, men khô có dạng bột tơi xốp mà không bị cô đặc lại. 

Video trên sẽ cho chúng ta thấy về chất lượng của men vi sinh sấy thăng hoa hay các loại tinh bột sau khi sấy khô thăng hoa, sản phẩm không bị cô đặc lại với mật độ dày hơn, chắc hơn giống như các phương pháp sấy khác. Đối với sấy khô thông thường, nước sẽ bay hơi từ trạng thái lỏng, dẫn tới các hạt tinh bột bị lắng xuống, khi khô sẽ cô đặc lại, bột rắn hơn, thậm chí dính chặt vào bề mặt khay, muốn tơi xốp cần phải xay mịn lại. Sấy thăng hoa là chuyển hóa nước từ thể đá sang thể hơi, nhiệt độ sấy âm và áp suất chân không, do vậy kích thước lớp bột khô sẽ gần như không thay đổi, kết cấu dạng bột xốp, chỉ dùng tay bóp nhẹ là vỡ vụn, giống kiểu sữa bột vậy.

Sấy thăng hoa (còn gọi là sấy đông khô) phù hợp cho sấy những sản phẩm giá trị cao, khó sấy khô, khó giữ màu, cần sấy khô giòn, một số sản phẩm điển hình như sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy hoa trà vàng, hoa nhài, hoa cúc vàng, nụ hoa hồng, sấy dâu tây, kiwi, sầu riêng, xoài chín, sấy cao dược liệu, sấy men vi sinh…

Như vậy với các thông tin cơ bản trên, Khách hàng đã hiểu về đặc điểm của men vi sinh sấy thăng hoa và cách sấy các sản phẩm tương tự, hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn về cách sấy các loại sản phẩm và các loại máy sấy cụ thể. Cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118