Cách sấy khô đông trùng hạ thảo giữ nguyên kích thước và màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn đang tìm hiểu về cách sấy khô đông trùng hạ thảo cho chất lượng cao nhất, thân nấm không bị co ngót, giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên của nấm. Chắc chắn là cần phải sử dụng tới máy sấy thăng hoa bởi đây là thiết bị sấy cao cấp chuyên dành cho mục đích sấy giữ hình dạng và giữ màu sắc tự nhiên. Tác giả sẽ phân tích sâu hơn để Khách hàng hiểu rõ.

Nấm đông trùng hạ thảo nổi tiếng là một loại dược liệu quý và giá trị cao trên thị trường, việc nuôi trồng loại nấm này để có chất lượng tốt cũng không phải đơn giản. Đặc biệt, thân nấm là dạng xốp mềm và rất dễ bị co ngót, teo tóp khi sấy khô bằng phương pháp thông thường. Do vậy, để có chất lượng tốt, có được sự cạnh tranh tốt trên thị trường thì nấm cần phải được sấy khô giữ nguyên hình dạng ban đầu. Cách sấy khô đông trùng hạ thảo chất lượng cao là dùng phương pháp sấy thăng hoa ở nhiệt độ sấy lạnh âm và áp suất chân không trong buồng sấy. 

Đây là cách sấy cao cấp nhất hiện nay không những phù hợp với nấm thân mềm mà các loại sản phẩm giá trị cao khác cũng rất cần sấy thăng hoa để giữ màu, giữ hình dạng như hoa trà vàng, hoa hồng, nụ hoa hồng, nụ hoa nhài, sấy hoa sen, sấy hoa quả mềm nhũn, sấy lá trà xanh…Có thể nói rằng bất kỳ một sản phẩm có kết cấu dễ biến dạng và dễ mất màu cũng cần phải sấy thăng hoa mới cho chất lượng tốt nhất. 

Hoa quả sấy thăng hoa luôn có hình dạng tự nhiên, không bị co ngót, không bị thay đổi hình dạng, không giảm màu sắc, không thay đổi chất dinh dưỡng, đó chính là những ưu điểm của sản phẩm hoa quả khô trên thị trường. Thực phẩm sấy thăng hoa, rau củ sấy sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới về thực phẩm khô để tạo ra giá trị cao cho ngành nông nghiệp, trồng trọt. 

Để hiểu rõ vì sao cách sấy khô đông trùng hạ thảo bằng máy sấy đông khô lại cho chất lượng tốt như vậy, chúng ta cần tìm hiểu rõ về nguyên lý sấy khô của phương pháp này. Điểm khác biệt lớn nhất chính là ở cách làm bay hơi nước trong sản phẩm sấy, với sấy nóng và sấy lạnh thì hơi nước trong sản phẩm sẽ thoát ra ngoài theo cách tự nhiên, từ nước chuyển sang hơi nước, do vậy khả năng sấy khô nhanh hay chậm là do tính chất cơ lý của từng sản phẩm. Với sấy thăng hoa, nước trong sản phẩm sẽ được đông đá nhanh để có tinh thể nhỏ, tiếp đến là buồng sấy được hút chân không để sự thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả. 

Chính nhờ nguyên lý thăng hoa mà sản phẩm khô hoàn toàn cả trong ngoài như nhau dù kích thước sản phẩm có dày như nào đi chăng nữa, đồng thời kết cấu sản phẩm không bị biến dạng. Nhiệt độ sấy thăng hoa thường là sấy ở dưới 0oC nên giá trị dinh dưỡng được bảo toàn.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên chúng ta đã hiểu rõ hơn về cách sấy khô nấm đông trùng hạ thảo cho chất lượng cao nhất, hãy liên hệ trực tiếp đến hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086