Củ ngưu bàng sấy thăng hoa, đảm bảo khô giòn để nghiền bột


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy thăng hoa có ưu điểm về độ khô giòn là rất lớn, độ khô giòn cao hơn hầu hết các phương pháp sấy khác hiện nay, không những vậy sấy thăng hoa còn đảm bảo nhiệt độ sấy cực thấp, thường từ -30oc tới 30oc do vậy sản phẩm giữ được nhiều dinh dưỡng nhất. Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu sản phẩm củ ngưu bàng sấy thăng hoa dùng để nghiền bột mịn.

củ ngưu bàng sấy khô giòn trên máy sấy thăng hoa
Củ ngưu bàng sấy khô bằng phương pháp sấy thăng hoa, đảm bảo khô giòn tan, rất thích hợp cho làm bột

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy khô thuộc hàng cao cấp, thường dành cho những sản phẩm cao cấp, giá trị cao và những sản phẩm phải cần tới máy sấy thăng hoa mới đáp ứng được yêu cầu. Ví dụ như sấy hoa trà vàng phải cần sấy thăng hoa mới có thể giữ được hình dạng và màu sắc tự nhiên của bông hoa, hay sấy hoa quả cần sấy thăng hoa mới đảm bảo khô giòn…do vậy tùy vào sản phẩm với yêu cầu phù hợp sẽ sử dụng phương pháp sấy cho hiệu quả. Củ ngưu bàng sấy thăng hoa tất nhiên cũng cho chất lượng tốt hơn so với sấy lạnh hay sấy nhiệt, tuy vậy điểm quan trọng nhất là cần độ khô giòn cao nhằm đảm bảo nghiền bột phù hợp.

Trong các phương pháp sấy thịnh hành hiện nay thì chỉ có sấy thăng hoa mới cho độ khô rất cao khi sấy ở nhiệt độ thấp, đồng thời không làm thay đổi kết cấu của sản phẩm, chính bởi vậy các sản phẩm rau củ sấy thăng hoa, hoa quả, dược liệu…sấy thăng hoa đều có độ xốp cao, dễ dàng bóp vỡ vụn bằng tay. Những sản phẩm này rất thích hợp để làm bột, đặc biệt là bột rau củ chất lượng.

Củu ngưu bàng được đông đá tại độ lạnh -30oc trong thời gian 5-6 tiếng, đủ thời gian để toàn bộ sản phẩm được đông đá xuống mức nhiệt độ thấp nhất, sau đó quá trình sấy bắt đầu khi buồng sấy được hút chân không đến áp suất phù hợp. Độ ẩm còn lại của các sản phẩm sấy thăng hoa thường ở mức cực thấp, 0-5%, chính bởi vậy độ giòn rất cao, rất phù hợp để nghiền bột. Trong lĩnh vực nghiên cứu y sinh học, sấy thăng hoa được sử dụng cực kỳ phổ biến bởi sấy ở nhiệt độ âm sẽ giúp cho vi sinh vật còn sống sau khi sấy khô, tên gọi khác của máy này là máy sấy đông khô.

Như vậy với các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về độ khô giòn của củ ngưu bàng sấy thăng hoa là như thế nào, ngoài ra Bạn có thể sấy các loại củ dược liệu khác để nghiền bột dễ dàng. Khách hàng cần tư vấn phù hợp sấy các loại sản phẩm khác nhau, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086