Cách sấy khô đài sen, khô giòn, giữ nguyên màu sắc tự nhiên


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Khi các Bạn tìm kiếm sản phẩm đài sen khô bán trên thị trường sẽ thấy rằng đa phần đài sen khô có màu rất xấu, thâm đen, vậy lý do gì mà không có sản phẩm đẹp hơn, giữ được màu sắc ban đầu. Bởi trong đài sen có nhựa, tương tự như lá trà xanh và hoa trà vàng nên việc sấy khô bằng các phương pháp sấy thông dụng đều làm thay đổi màu sắc tự nhiên của sản phẩm. Trong nội dung này chúng ta tìm hiểu về cách sấy khô đài sen chất lượng cao, giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu.

cách sấy khô đài sen nguyên hình dạng nguyên màu sắc

Đài sen thực sự là phần khó sấy nhất trong bông hoa sen bởi phần này có kích thước lớn, có nhựa, do vậy khi sấy lâu khô và ở nhiệt độ môi trường trở lên sẽ làm đài sen bị thâm, đặc biệt là đài sen non có màu vàng càng dễ bị thâm đen. Do vậy chúng ta tìm kiếm từ khóa “đài sen khô” trên google sẽ thấy toàn màu thâm đen, nhìn rất xấu. Tuy nhiên, để sấy khô đài sen có màu đẹp cũng không phải dễ dàng bởi loại máy sấy phù hợp chính là máy sấy thăng hoa với giá khá cao, thường chỉ sử dụng khi có sản phẩm cần sấy bán được với giá cao, quy mô phù hợp. 

Mặc dù sấy thăng hoa có thể sấy khô giòn mọi sản phẩm nhưng chỉ phù hợp và hiệu quả với một số ít sản phẩm bởi chi phí sấy lớn, do vậy những sản phẩm trước tiên là có giá cao, tiếp đến là có tính chất khó sấy và cuối cùng là yêu cầu sấy giữ nguyên hình dạng và màu sắc thì mới nên dùng sấy thăng hoa. Cách sấy khô đài sen như vậy thường kết hợp với sấy các sản phẩm tương tự như chè ướp sen nguyên bông, sấy các loại hoa trà giá trị cao, sấy sầu riêng, dâu tây, kiwi, nấm đông trùng…đó là những sản phẩm đặc biệt cần sấy thăng hoa.

Sấy thăng hoa là sấy sản phẩm từ nhiệt độ âm sâu ( thường là -30oc) đến nhiệt độ 20oc giai đoạn cuối, sản phẩm được đông đá nhanh và sấy khô trong buồng sấy hút chân không, kết cấu sản phẩm đạt được sẽ có dạng xốp, giòn, bóp nhẹ là vỡ vụn, đặc biệt sản phẩm khô giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy sản phẩm kích thước lớn như trà ướp sen sấy khô hoàn toàn cả trong ngoài, cánh hoa sen và đài sen giữ nguyên màu sắc ban đầu, do vậy loại chè này có giá trị cao trên thị trường. Khách hàng cần tìm hiểu thêm về các loại máy sấy tốt nhất hiện nay cho những sản phẩm có giá trị cao, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn nữa, cảm ơn các Bạn đã tham khảo nội dung chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118