Cách sấy sầu riêng khô giòn vẫn giữ nguyên được hình dạng, màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nói tới sầu riêng sấy khô giòn chắc ít ai biết tới bởi loại hoa quả này rất nhũn, nhiều đường, nhiều tinh dầu, việc sấy khô giòn sản phẩm như vậy không hề dễ dàng nên chúng ta chưa được tiếp cận với sản phẩm sấy cao cấp này. Hãng Mactech sẽ trình bày về cách sấy sầu riêng khô giòn mà vẫn giữ nguyên hình dạng múi sầu riêng, giũ màu sắc của sản phẩm để Độc giả hiểu rõ ràng hơn.

Đặc điểm của sầu riêng

Chưa nói tới chủ đề này thì chắc ai cũng biết được sầu riêng là một trong số ít những loại quả mềm nhũn nhất, không phải ai cũng thích ăn món này bởi mùi vị đặc trưng, nồng nặc tương tự mít chín vậy. Đây là sản phẩm hoa quả thường sử dụng khi còn tươi, vừa chín tới, chính vì vậy việc vận chuyển đi xa với hoa quả đã chín là không thể nếu không sử dụng hóa chất. Do đó, các công nghệ sấy khô đã được áp dụng để có được sản phẩm sấy giữ được tính chất tự nhiên nhất có thể, khô nguyên miếng, nguyên màu sắc, nguyên mùi vị, nguyên dinh dưỡng, chỉ có thành phần nước bị loại bỏ. Đó là cách sấy sầu riêng khô giòn mang lại giá trị cao nhất.

Đặc điểm chung của hoa quả chín là nhiều đường, nhiều nước, mềm nhũn, dễ biến dạng, dễ mất màu, do vậy phương pháp sấy khô giòn mà vẫn giữ nguyên kích thước và màu sắc tự nhiên là điều rất quan trọng để có sản phẩm giá trị cao. Cách sấy khô giòn hoa quả hiệu quả nhất là sử dụng máy sấy thăng hoa.

Cách sấy sầu riêng khô giòn

Chỉ có cách sấy bằng sấy thăng hoa mới đảm bảo hoa quả khô giòn mà vẫn giữ nguyên hình dạng, kích thước, màu sắc. Mọi sản phẩm đều được đông đá tại nhiệt độ -30oC trước khi được sấy khô, mục đích của giai đoạn này là để chuyển thành phần nước trong hoa quả thành dạng nước đá có tinh thể nhỏ. Qúa trình sấy đông khô được bắt đầu khi buồng sấy được hút chân không đạt mức yêu cầu (< 30pa), khi đó nước đá xảy ra quá trình thăng hoa, hơi nước thoát ra từ sản phẩm sẽ được hút qua bình ngưng và ngưng tụ tại đó, chỉ một phần rất nhỏ hơi nước bị hút qua bơm chân không. 

Cách sấy sầu riêng khô giòn như vậy sẽ đảm bảo kết cấu sản phẩm rỗng, xốp bên trong, dạng bột ép, chỉ cần dùng tay bóp nhẹ là sầu riêng vỡ vụn thành bột, phù hợp cho việc bảo quản, sử dụng lâu dài. Sản phẩm sấy khô có chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về thẩm mỹ cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Sấy thăng hoa phù hợp với các sản phẩm giá trị cao, khó sấy, dễ mất màu như hoa trà vàng, nấm đông trùng hạ thảo, nụ hoa hồng, nụ hoa nhài, lá trà xanh, hạt tiêu xanh, hoa quả mềm nhũn ….

Như vậy qua các thông tin trên Khách hàng đã hiểu rõ về cách sấy sầu riêng khô giòn nói riêng và cách sấy khô giòn hoa quả nói chung để giữ nguyên được hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng. Khác hàng hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết về cách sấy và các loại máy sấy phù hợp nhất, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086