Quy trình sấy nấm đông trùng thảo, hiểu rõ nhiệt độ sấy, áp suất


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Đối với sấy thăng hoa, Bạn hiểu hay không hiểu về quy trình sấy nấm đông trùng thảo thì khi máy đang vận hành bình thường, người dùng sẽ không cần phải theo dõi gì trên máy, chỉ để ý lúc bắt đầu và lúc kết thúc của 1 quá trình sấy. Tuy nhiên, khi Bạn hiểu rõ thì sẽ biết máy có đang vận hành đúng hay không, đang ở giai đoạn nào, thông số trên màn hình có đúng không, vì sao sấy đẹp, vì sao bị teo…

nấm đông trùng hạ thảo sấy thăng hoa
Nấm đông trùng hạ thảo, chủng dược liệu, thân nhỏ, dài, hàm lượng dược tính cao hơn so với chủng thực phẩm

Khi nói về công nghệ sấy thăng hoa, đây thực sự là cách sấy phức tạp bởi trong quá trình sấy từ đầu tới cuối kéo dài 25~30 tiếng thì thông số nhiệt độ sấy trên sản phẩm luôn thay đổi, gần như không có thời điểm nào mà nhiệt độ giữ nguyên một giá trị cụ thể. Đối với sấy nóng, sấy lạnh thông dụng thì chúng ta chỉ cần sấy nản phẩm ở đúng 1 giá trị nhiệt độ từ lúc đầu cho tới khi khô hoàn toàn, nhưng riêng sấy thăng hoa thì khác biệt. Quy trình sấy nấm đông trùng thảo hay sấy các sản phẩm khác trên máy sấy thăng hoa lại có thể chỉ cần dùng một chế độ sấy mà không cần thay đổi, đó chính là ưu điểm.

Ưu điểm của sấy thăng hoa đối với nấm đông trùng, trà hoa vàng, sấy hoa quả chín, sấy dược liệu, sấy men…là đều cho cùng 1 kết quả, khô giòn, xốp, giữ nguyên kết cấu, hình dạng, màu sắc và bảo toàn dinh dưỡng. Đặc điểm dễ nhận ra nhất là sản phẩm sấy khô không bị co ngót, không biến dạng, màu sắc có nhạt hơn một chút so với màu ban đầu. 

Trong video trên Bạn sẽ hiểu rõ về sấy thăng hoa, một quy trình sấy nấm đông trùng thảo sẽ gồm các giai đoạn sau: Đông lạnh nấm trên khay tới -25oc trong thời gian 4-5 tiếng, Hút chân không buồng sấy đạt mức áp suất thấp 0~50pa, Giai đoạn sấy tăng nhiệt sẽ thay đổi nhiệt độ trên sản phẩm từ -25oc ~ 40oc trong thời gian trung bình 20~25 tiếng. Để hiểu chi tiết thì Bạn có thể xem thêm tại mục quy trình công nghệ sấy thăng hoa.

Sấy thăng hoa là đã trở thành phương pháp sấy phổ biến, tuy giá máy sấy thăng hoa còn khá cao, nhưng bù lại thì Bạn sẽ có được những sản phẩm sấy khô rất khác biệt, đi trước thị trường chung, tạo ra xu hướng mới, xâm nhập vào thị trường cao cấp hơn, đó chính là những ưu điểm mà Bạn có được khi sấy thăng hoa.

Như vậy qua các phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về quy trình sấy nấm đông trùng thảo là như thế nào. Qua đây, Khách hàng cần tư vấn sấy các sản phẩm đặc biệt, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086