Dâu tây sấy khô giòn có đặc điểm như nào, làm bột được không


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Bạn muốn sản xuất bột dâu tây hay bột hoa quả các loại và đang tìm hiểu về phương pháp sấy phù hợp, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về dâu tây sấy khô giòn có đặc điểm như nào và nên sử dụng phương pháp sấy nào để có độ khô giòn tốt nhất. 

dâu tây sấy khô giòn bằng sấy thăng hoa có đặc điểm như thế nào
Dâu tây sấy khô giòn, bóp vỡ vụn dễ dàng

Khác với rau củ và dược liệu, hoa quả chín có hàm lượng đường cao khi chín mọng, do vậy việc sấy khô giòn sẽ không dễ dàng như sấy rau củ hay dược liệc, sấy các sản phẩm không có đường thường dễ dàng khô giòn hơn rất nhiều. Chính bởi vậy, sản phẩm hoa quả chín như chuối, mít, dứa, thanh long, xoài…thường được sản xuất thành hoa quả sấy dẻo bán rất thông dụng trên thị trường. Các sản phẩm dạng mứt như mứt bí, mứt vỏ cam, mứt vỏ bưởi, mứt khoai, mứt cà chua…cũng đều là dạng sản phẩm tẩm đường, do vậy để sấy khô giòn có chất lượng tốt thì cần phải sử dụng cách sấy hoàn toàn khác. Dây tây sấy khô giòn và sấy ở trạng thái nguyên quả sẽ khó hơn rất nhiều khi sấy ở dạng thái lát mỏng. Với kích thước nguyên quả có đường kính tới 3cm thì khô hoàn toàn mà không bị xẹp, không co ngót cũng đòi hỏi nguyên lý sấy hoàn toàn khác biệt sấy nóng và sấy lạnh.

Trong video dưới đây Độc giả sẽ thấy được sản phẩm quả dâu tây sấy khô giòn là như thế nào, hình thức đẹp, màu đẹp, khô giòn tan, bóp vỡ vụn thành bột dễ dàng. Đây chính là cách sấy hoa quả khô giòn phù hợp nhất hiện nay để có được sản phẩm hoa quả khô giòn chất lượng cao, giữ nguyên hình dạng và màu sắc ban đầu. 

Trên thị trường cung cấp máy sấy hiện nay, 3 phương pháp sấy thịnh hành và phù hợp cho rau củ, hoa quả, dược liệu, thịt cá…là máy sấy đa năng, máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa. Trong đó, sấy đa năng là dòng sấy nhiệt đối lưu với nhiệt độ sấy từ 50oc trở lên tới 100 độ, dùng nhiệt nóng để làm bay hơi nước trong sản phẩm, do vậy hình dạng khi khô sẽ bị co ngót, giảm kích thước. Sấy lạnh là sấy ở nhiệt độ thấp 15-50oc kết hợp không khí rất khô để nước trong sản phẩm dễ dàng bay hơi, tuy hoa quả, rau củ sấy lạnh vẫn giữ được màu sắc nhưng vẫn bị co ngót, hoa quả sấy lạnh vẫn ở dạng dẻo, không giòn, dâu tây sấy khô giòn không thể dùng 2 phương pháp sấy này.

Chỉ có máy sấy thăng hoa mới đảm bảo sấy khô giòn hoa quả các loại, sấy khô mà vẫn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, nguyên màu sắc. Qủa dâu tây với kích thước 3cm để nguyên quả vẫn sấy khô hoàn toàn, khô giòn mà không làm kích thước bị co ngót, hay sấy nguyên múi sầu riêng, sấy nguyên quả cà chua khô giòn…Đây chính là cách sấy giòn cao cấp cho hoa quả như mít giòn, chuối giòn, sầu riêng giòn, sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy trà hoa vàng hay sấy rau củ khô làm bột rau củ cao cấp. Sấy thăng hoa với nguyên lý sấy khô sau khi sản phẩm được đông đá hoàn toàn tới độ lạnh -30oc và sấy trong buồng sấy hút chân không, do vậy chi phí đầu tư lớn, đòi hỏi sản phẩm sấy khô phải bán được với giá trị cao trên thị trường.

Như vậy với các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Độc giả đã hiểu cách sản xuất dâu tây sấy khô giòn nguyên quả là như thế nào. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy khô giòn hoa quả, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, hy vọng thông tin mang lại nhiều hữu ích cho độc giả.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086