Cách sấy hoa quả khô giòn, giữ nguyên hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Rất nhiều Khách hàng hiện nay muốn mua máy sấy giòn hoa quả, tuy nhiên lại chưa hiểu rõ về cách sấy hoa quả khô giòn như nào. Hãng Mactech có máy sấy giòn hoa quả, tuy nhiên không phải loại máy được sử dụng phổ biến trên thị trường để làm chuối giòn hay mít giòn. Tác giả sẽ phân tích kỹ về vấn đề này để Khách hàng hiểu rõ hơn.

Có thể phân chia hoa quả sấy khô giòn đang có trên thị trường thành 2 nhóm, 1 là hàng giá bình dân mà chúng ta vẫn thường sử dụng, 2 là hàng sấy khô cao cấp. Vậy 2 nhóm hoa quả giòn này có gì khác biệt và cách sản xuất cụ thể là như thế nào. Chúng ta tìm hiểu kỹ về 2 nhóm sản phẩm này sẽ hiểu cách sấy hoa quả khô giòn để lựa chọn máy phù hợp.

  • Với hoa quả giòn thông dụng như mít giòn, chuối thái lát giòn, khoai giòn….mà chúng ta thường thấy bán rất nhiều trên thị trường, người ta thường gọi là sấy giòn, thực chất những sản phẩm này không phải sấy mà là chiên giòn. Hoa quả được chiên giòn trong máy chiên chân không sẽ có tiếp xúc dầu ở nhiệt độ cao, do vậy khi chúng ta ăn sẽ thấy hoa quả giòn nhưng vẫn hơi rắn chắc mà không phải dạng bột xốp, trên tay có dính một lớp dầu hơi nhờn, tuy rằng hoa quả chiên đã được vắt dầu trên máy ly tâm nhưng vẫn không hết hoàn toàn. Sản phẩm chiên giòn khi ăn sẽ không còn hương vị thơm tự nhiên của hoa quả, không còn vị ngọt của đường hoa quả bởi thành phần đường này đã bị caramen hóa ở nhiệt độ cao, chất dinh dưỡng cũng không được bảo toàn. Cách sấy hoa quả khô giòn kiểu này là dùng máy chiên chân không.
  • Với hoa quả sấy giòn cao cấp trên máy sấy thăng hoa mới thực sự được gọi là sấy giòn, đặc điểm của sản phẩm là khô, giòn, xốp dạng bột ép, kích thước, hình dạng và màu sắc được giữ nguyên. Khi ăn sẽ thấy rất ngọt bởi lượng đường trong hoa quả được giữ nguyên, không dính tay, bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột. Hoa quả sấy thăng hoa là sấy khô giòn ở nhiệt độ lạnh sâu từ -30oC đến 10oC và áp suất buồng sấy đạt mức chân không, do đó mọi sản phẩm sấy thăng hoa đều giữ được hình dạng và màu sắc, kết cấu giòn xốp. Đây là cách sấy hoa quả khô giòn đảm bảo chất lượng nhất, sản phẩm đẹp, bảo toàn giá trị dinh dưỡng trong hoa quả.

Qua phân tích cơ bản về 2 kiểu sấy hoa quả khô giòn như trên, Khách hàng đã hiểu thêm về những sản phẩm khô bán sẵn trên thị trường, tránh hiểu lầm về những thông tin ghi trên bao bì sản phẩm, hoa quả chiên giòn như mít giòn, chuối giòn, khoai giòn…thì tất nhiên sẽ liên quan tới dầu mỡ nên người tiêu dùng không ưa chuộng. Tuy nhiên, nếu sấy khô thăng hoa thì giá bán sẽ khá cao, không phù hợp với thị trường bình dân, do đó Khách hàng cần lựa chọn sản phẩm sấy và phương pháp sấy phù hợp khi đã hiểu rõ.

Trên đây là một video nữa về sấy hoa quả khô giòn, cụ thể là sấy khô giòn nguyên quả dâu tây để cung cấp ra thị trường loại sản phẩm mới có giá trị cao mà giữ được chất lượng tốt nhất cho sản phẩm. Hoa quả sấy thăng hoa có thể nói là có chất lượng tốt nhất hiện nay bởi giữ hình dạng, màu sắc, dinh dưỡng và mọi thành phần khác trong hoa quả, chỉ có thành phần nước là bị lấy đi hoàn toàn. 

Hãng Mactech cung cấp dịch vụ sấy thăng hoa các sản phẩm từ hòa quả, thực phẩm, dược liệu, …tới các loại bột, sữa, men vi sinh, cao dược liệu với quy mô nhỏ để giúp Khách hàng mới sản xuất, đang nghiên cứu thị trường có điều kiện sấy thử sản phẩm. Khách hàng hãy liên hệ trực tiếp hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118