Cách sấy trà ướp sen cả bông, phương pháp sấy giữ nguyên màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn cần sấy trà ướp sen cả bông với lớp lá sen được bao bên ngoài thì nên sử dụng máy sấy thăng hoa bởi ưu điểm của của sấy thăng hoa là sấy khô được sản phẩm kích thước lớn, sấy khô hoàn toàn, giữ nguyên màu sắc và dinh dưỡng trong sản phẩm. Do vậy, với sản phẩm chè ướp sen thì nên sử dụng sấy thăng hoa mới đảm bảo chất lượng và tương xứng với giá thành sản phẩm trên thị trường.

cách sấy trà ướp sen cả bông, sấy thăng hoa
Trà ướp bông sen được sấy khô sau thời gian khoảng 30 -35 tiếng

Hình ảnh trên là trà ướp sen cả bông với đầy đủ các thành phần của bông sen gồm đài sen, nhụy sen, cánh hoa sen và cả lá sen bao ngoài, trà xanh được bọc kỹ bên trong, do vậy trà xanh sẽ ngấm hương sen rất tốt. Điều quan trọng là cách sấy trà ướp sen cả bông như này sẽ đảm bảo sản phẩm được sấy khô hoàn toàn từ trong ra ngoài, khô giòn, mọi thứ đều không thay đổi màu sắc, tất nhiên với lá sen có nước sẽ luôn đậm hơn lá sen đã sấy khô. 

Mặc dù giá máy sấy thăng hoa khá cao, tạo ra chi phí lớn cho người sản xuất, nhưng sản phẩm sấy khô sẽ có ưu điểm khác biệt mà các phương pháp sấy khô thông dụng khác không thể áp dụng cho sấy trà bông sen. Bởi vậy, giá thành trà sen sấy thăng hoa mới cao hơn cách sản xuất thông thường, nhưng chắc chắn người thưởng thức trà sen sẽ có được loại trà tinh túy, chất lượng rất tốt.

Khách hàng sử dụng máy sấy hãng Mactech cho sấy trà sen nguyên bông hiện nay là rất nhiều, cả sấy thông dụng và sấy cao cấp, điểm khác biệt chính là thành phần đài sen bên trong bông sen sau sấy khô vẫn giữ được nguyên màu vàng tự nhiên, đó là yếu tố quan trọng để nhận biết đâu là chè sen sấy thăng hoa, đâu là sấy thường. Trong video trên Bạn sẽ thấy được cách phân tích đầy trực quan, dễ hiểu và tổng quát, qua đó Bạn sẽ thấy được cách sấy trà ướp sen cả bông để có chất lượng tốt, bảo quản được lâu dài.

Trong một quy trình sấy thăng hoa, sản phẩm sẽ trải qua giai đoạn đông lạnh sâu tới -30oc trong thời gian đủ lâu, sau đó buồng sấy được hút chân không tới áp suất phù hợp, quá trình thăng hoa của nước đá xảy ra hiệu quả với những thông số đúng tiêu chuẩn, sản phẩm sẽ đảm bảo được sấy khô hoàn toàn, khô giòn mà không bị co ngót, không bị giảm màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng…

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách sấy trà ướp sen cả bông nên dùng máy sấy nào cho hiệu quả. Khách hàng cần tư vấn sấy sản phẩm các loại cụ thể, hãy liên hệ hãng Mactech qua các SDT hotline để được tư vấn nhiều hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086