Cách sấy rau củ làm bột, đảm bảo rau củ khô giòn, bột rất mịn


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Sấy khô rau củ để bảo quản và sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày là việc không hề khó, nhưng sấy khô giòn tan mà giữ nguyên màu sắc và dinh dưỡng cho rau củ để làm bột thì hoàn toàn khác, có thể nói là rất khó. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích về cách sấy rau củ làm bột để Độc giả tham khảo. 

Cách sấy rau củ làm bột, đảm bảo rau củ khô giòn, bột rất mịn
Bí đỏ đã sấy khô giòn hoàn toàn để xay thành bột mịn

Để sử dụng rau củ khô cho các món xào như xào thịt, rau xào nấm, rau củ khô cụ thể như cà rốt, su hào, bắp cải, củ cải, súp lơ…chỉ cần sử dụng sấy nóng và sấy lạnh, thậm chí phơi khô đủ nắng cũng dễ dàng làm khô được rau củ thái lát.

Hình dưới đây là su hào sấy lạnh đã sấy khô để bảo quản và sử dụng cho chế biến các món ăn, tuy nhiên độ ẩm còn lại khoảng 10% do vậy rất khó để nghiền thành bột mịn. Cách sấy rau củ làm bột chuyên dụng phải đảm bảo rau củ khô giòn mà không bị quắt, không giảm màu, không thay đổi dinh dưỡng.

Su hào thái miếng bằng ngón tay rồi sấy khô bằng sấy lạnh, su hào khô sẽ bị quắt lại, dai dai, rất phù hợp cho chế biến các món xào, sử dụng tiện lợi, bảo quản lâu dài.

Để làm được bột rau củ chuyên dụng, đảm bảo độ mịn cao, tơi xốp và độ ẩm chỉ từ 0-3%, sử dụng máy sấy thăng hoa là cách phù hợp nhất. Rau củ sấy thăng hoa luôn luôn khô giòn, xốp, bóp nhẹ cũng vỡ thành bột. Sau khi sấy khô, rau củ khô không hề bị thay đổi kích thước, không bị co ngót, do vậy kết cấu bên trong là dạng xốp, rỗng.

khoai tây sấy thăng hoa, khô xốp giòn, bóp vụn dễ dàng
Các miếng khoai tây đã khô giòn hoàn toàn, bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột.

Trong video dưới đây, Độc giả sẽ thấy được cách sấy rau củ làm bột siêu mịn là như thế nào. Đa phần Khách hàng thường hiểu chưa đầy đủ về các phương pháp sấy khô hiện nay, do vậy thường nghĩ rằng sấy khô không quan trọng lắm, quan trọng là nghiền bột. Nhưng để có bột màu đẹp tự nhiên, tơi xốp và giữ được dinh dưỡng ban đầu thì công đoạn sấy khô là quan trọng nhất.

Nếu Bạn chưa hiểu sấy thăng hoa là như thế nào, hãy tìm kiếm các thông tin phân tích tại website này, thiết bị này còn tên gọi khác là máy sấy đông khô. Sấy đông khô là sấy khô sau khi sản phẩm rau củ đã được cấp đông tại nhiệt độ lạnh sâu, khoảng -30oc là phù hợp, trong quá trình sấy buồng sấy sẽ được hút chân không để nước đá trong sản phẩm được thăng hoa hiệu quả. 

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên và các video sấy thực tế, Độc giả đã hiểu rõ hơn cách sấy rau củ làm bột để có chất lượng cao. Khách hàng cần tham khảo về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được tư vấn chi tiết hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi MT.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118