Cách sấy men vi sinh hiệu quả bằng máy sấy thăng hoa


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Men vi sinh là một trong số ít những sản phẩm rất khó sấy khô đảm bảo chất lượng tốt bởi những yêu cầu phức tạp như tỉ lệ vi sinh vật sống phải cao, bột tơi xốp, sấy nhanh…Do vậy Bạn cần phải có một cách sấy men vi sinh hiệu quả để mang lại giá trị cao, tiêu chuẩn cao cho sản phẩm, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin quan trọng.

cách sấy men vi sinh hiệu quả bằng máy sấy đông khô
Men vi sinh trong quá trình đông lạnh tới -30 độ C

Với những kinh nghiệm vừa phải trong lĩnh vực sấy men vi sinh, hãng Mactech đã cung cấp máy sấy thăng hoa cho các công ty chuyên về sản xuất men vi sinh, do vậy chúng tôi cũng có được những thông tin phù hợp để chia sẻ cho Độc giả khi cần tìm kiếm cách sấy men vi sinh hiệu quả. Sử dụng sấy thăng hoa thì chắc chắn là phải như vậy, nhưng thông số sấy như thế nào thì cũng không dễ dàng tìm kiếm. Tất nhiên, với mỗi sản phẩm men có thể cần phải có những thông số sấy khác nhau, do vậy thông tin chia sẻ trong nội dung này chủ yếu để tham khảo cho bạn đọc.

Men vi sinh sấy khô cần đảm bảo độ khô hoàn toàn, độ ẩm chỉ dưới 5%, do vậy các phương pháp sấy khô thông dụng cũng sẽ không phù hợp, chỉ sấy thăng hoa, sấy đông khô mới đảm bảo độ ẩm < 5%. Chất lượng bột men khi sấy khô cũng phải có độ xốp cao, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn, thông thường dung dịch men cho vào sấy sẽ được pha với tỉ lệ 50% nước hoặc một tỉ lệ khác tùy từng sản phẩm.

Các thông số quan trọng trong cách sấy men vi sinh hiệu quả gồm: nhiệt độ đông lạnh phải đạt -30oc, thời gian đông lạnh 4-5 tiếng, tổng thời gian sấy 30 -35 tiếng và áp suất buồng sấy không xuống thấp hơn 26-30pa để không làm vỡ cấu trúc của vi sinh vật. Đó là những thông số cần lưu ý khi Bạn muốn sản xuất men vi sinh. Trong các sản phẩm sấy thăng hoa thì chỉ có men vi sinh mới cần có những yếu tố quan trọng như vậy để đảm bảo tỉ lệ vi sinh vật sống phải cao, giúp cho hiệu quả của men tốt hơn, các sản phẩm khác như rau củ quả, thực phẩm, thịt cá, nấm…thì không cần những thông số phức tạp như vậy.

Để hiểu rõ hơn, Bạn hãy xem video trên để thấy được cách sấy men vi sinh hiệu quả gồm các bước nào, thông số trong từng công đoạn sấy khô. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về sấy sản phẩm đạt chất lượng tốt, hãy liên hệ hãng Mactech, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin phù hợp nhất, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086