Cách sấy khô hạt cacao để có chất lượng bột cacao tốt


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Chúng ta vẫn thường sử dụng bột cacao hàng ngày để bổ sung dinh dưỡng và nghĩ rằng loại bột này vẫn là hàng nhập khẩu, nhưng thực chất Việt Nam là nước xuất khẩu hạt cacao thô thuộc hàng top trên thế giới bởi tại các khu vực đông nam bộ như khu vực Tây nguyên, Lâm đồng trồng cây cacao rất nhiều. Để có được bột cacao chất lượng thơm ngon tự nhiên, cách sấy khô hạt cacao cần được sử dụng đúng loại máy sấy để đảm bảo giữ được hương vị tự nhiên, độ ngậy, độ xốp của bột.

cách sấy khô hạt cacao bằng máy sấy thăng hoa

Hạt cacao có sự khác biệt với các loại hạt ngũ cốc khác đó chính là thành phần hoàn toàn dạng bột bên trong lớp vỏ cứng, do vậy khi sấy khô không nên sấy bằng các phương pháp sấy nhiệt thông thường bởi lớp vỏ cứng sẽ bảo vệ phần bột bên trong nên rất khó sấy khô. Đặc biệt khi sấy nóng hoặc sấy lạnh cũng đều làm cho bột bị dính chặt với nhau, giảm thể tích, dẫn tới bột cacao bị ảnh hưởng tới chất lượng, độ ngậy. Cách sấy khô hạt cacao để có chất lượng bột tốt nhất khi còn bên trong hạt là sử dụng máy sấy thăng hoa, đảm bảo thành phần bột cacao bên trong hạt khô hoàn toàn, đảm bảo được độ xốp tự nhiên, không ảnh hưởng tới hương vị và độ ngậy, dinh dưỡng của bột.

Hạt cacao cũng thuộc nhóm hạt nhưng không phải hạt ngũ cốc như chúng ta thường ăn, đây là loại hạt vỏ cứng nhưng bên trong chứa dạng bột, sau khi sấy khô chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn thành bột mịn. Loại bột này chỉ cần pha với sữa là sử dụng được luôn, càng tự nhiên thì bột càng có độ ngậy, thơm ngon mà không bị đắng. Do vậy, bột cacao cần sấy khô ở nhiệt độ rất thấp, trong nội dung về nhiệt độ sấy thăng hoa Độc giả sẽ thấy được phạm vi nhiệt độ của sản phẩm thay đổi thế nào trong quá trình sấy khô.

hạt cacao sấy thăng hoa, khô xốp giòn, giữ dinh dưỡng cao

Cách sấy khô hạt cacao để có chất lượng cao cũng chính là cách sấy khô các sản phẩm giá trị cao khác như sấy hoa trà vàng, sấy nụ hoa hồng, sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy các loại bột mịn, men, sấy hoa quả chín để có được chất lượng khô giòn, hình dạng đẹp, màu đẹp…. Trong quá trình sấy khô, sản phẩm được đông đá tại nhiệt độ âm sâu và áp suất buồng sấy được hút chân không, nhiệt độ sản phẩm tăng dần giúp cho quá trình thăng hoa đạt hiệu quả cao. 

Như vậy qua các thông tin chia sẻ cơ bản trên, Độc giả đã hiểu hơn về cách sấy khô loại hạt đặc biệt này để có chất lượng tốt, sản xuất được các loại bột cacao chất lượng vượt trội để cạnh tranh với các sản phẩm nhập ngoại. Khách hàng cần tư vấn thêm về sấy các sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để trao đổi cụ thể, cảm ơn các Bạn đã tham khảo thông tin chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086