Cách sấy khô bột tảo xoắn từ dung dịch thành bột mịn, màu xanh đẹp


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Hình ảnh dưới đây là bột tảo biển, tảo xoắn đã sấy khô hoàn toàn bằng máy sấy thăng hoa của hãng Mactech với thời gian sấy khoảng 25 tiếng gồm cả giai đoạn cấp đông và giai đoạn sấy khô. Nếu Bạn vẫn đang tìm cách sấy bột tảo xoắn thì đây chính là cách sấy cho hiệu quả cao, màu đẹp, sản phẩm sau sấy khô giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.

Cách sấy khô bột tảo xoắn từ dung dịch thành bột mịn

Sấy thăng hoa là phương pháp sấy hiệu quả cho các sản phẩm dạng bột khi nguyên liệu ở dạng dung dịch bột như bột tảo, tinh nghệ, bột trà, bột thuốc, men vi sinh và các loại tinh chất bột rau củ. Các dạng dung dịch bột này không phải khó sấy khô, tuy nhiên với phương pháp sấy thông thường như sấy nóng và sấy lạnh thì sau khi khô sản phẩm bột sẽ bị xẹp xuống, dính chặt lại, thậm chí tạo thành những mảng bột khô rắn chắc mà cần phải dùng tới máy nghiền mới có được bột mịn. Nhưng với sấy thăng hoa thì cách sấy bột tảo xoắn, tảo biển hay các loại tinh bột siêu mịn khác như tinh bột rau củ, hoa quả, trà…đều cho kết quả sấy khô hoàn toàn thành bột tơi xốp mà không bị bết lại với nhau.

Trong video trên Độc giả sẽ thấy được bột tảo biển sau khi sấy thăng hoa là như thế nào, không cần bóp mạnh mà chỉ cần đưa ngón tay vào sản phẩm là đã có bột rất mịn, sản phẩm này đảm bảo độ ẩm < 3%, đó chính là các yếu tố tuyệt vời cho việc bảo quản và sử dụng lâu dài. Cách sấy bột tảo xoắn, tảo biển như thế này tất nhiên sẽ phải đầu tư lớn bởi giá máy sấy thăng hoa hiện nay là khá cao, chỉ phù hợp với những sản phẩm có giá trị cao và không thể sấy bằng các dòng máy sấy rẻ tiền hơn. 

Sấy thăng hoa phù hợp sấy cho các loại dung dịch bột nói chung và phù hợp sấy khô giòn hoa quả, rau củ, đảm bảo giữ nguyên hình dạng và màu sắc tự nhiên của sản phẩm. Những sản phẩm cần được sấy thăng hoa, sấy đông khô như sấy nấm đông trùng hạ thảo, hoa trà vàng, sấy sầu riêng khô giòn, sấy dâu tây, hoa quả khô giòn và sấy rau củ làm bột dinh dưỡng. Nói chung sấy thăng hoa có thể áp dụng cho mọi sản phẩm để có chất lượng sấy cao nhất, tuy nhiên trong thực tế còn phải xét yếu tố phù hợp và hiệu quả cho kinh doanh, do vậy cần sử dụng đúng loại máy sấy như sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa để có hiệu quả cao nhất.

Như vậy qua các thông tin cơ bản và video trên, Độc giả đã hiểu rõ về cách sấy khô bột tảo xoắn, tảo biển và các dung dịch bột. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn về sấy sản phẩm và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp các thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118