Cách sấy dâu tây nguyên quả, khô giòn, giữ hình dạng và màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Dâu tây nguyên quả với kích thước 2-4cm đường kính là một trong những sản phẩm hoa quả rất khó sấy khô hoàn toàn để có được hình dạng và màu sắc đẹp tự nhiên sau khi sấy khô. Do vậy, việc sấy khô giòn những sản phẩm như này đòi hỏi người sản xuất cần ứng dụng công nghệ sấy hiện đại, phù hợp, trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách sấy dâu tây nguyên quả với thiết bị sấy khô cao cấp. 

cách sấy dâu tây nguyên quả với máy sấy đông khô
Dâu tây nguyên quả đã sấy khô hoàn toàn, khô giòn, giữ màu đẹp, hình dạng đẹp tự nhiên.

Dâu tây nói riêng và hoa quả chín nói chung đều có đặc điểm là kết cấu mềm nhũn, nhiều nước, nhiều đường, ít xơ, do vậy đặc điểm thường gặp sau khi sấy khô là bị co ngót, giảm kích thước, giảm màu sắc, đó là đặc điểm dễ nhận diện nhất khi sấy bằng các phương pháp sấy khác nhau. Hiện nay trong lĩnh vực sấy khô có một số phương pháp sấy thông dụng gồm máy sấy nóng đối lưu (xem tại website maysaymactech.com), máy sấy lạnh và máy sấy thăng hoa, trong đó sấy nóng, sấy lạnh đều làm co ngót sản phẩm, phù hợp sấy những sản phẩm thông dụng từ hoa quả, rau củ, dược liệu tới thủy hải sản, đây đều là cách sấy khô phổ biến, phù hợp rất nhiều sản phẩm. Còn với cách sấy dâu tây nguyên quả kích thước lớn thì chỉ có sử dụng sấy thăng hoa mới đảm bảo khô hoàn toàn cả trong ngoài.

Dâu tây thì chỉ có 1 nhưng cách sấy khô để sản xuất những sản phẩm khác nhau thì có nhiều, Bạn có thể sấy dâu tây thái lát để làm hoa quả sấy dẻo, làm detox hoa quả, làm mứt và sấy giòn để làm sản phẩm hoa quả sấy cao cấp. Do vậy để đáp ứng phù hợp từng yêu cầu sản xuất, mỗi phương pháp sấy sẽ có những ứng dụng cụ thể trong thực tế. Đối với sấy giòn các loại hoa quả như sấy sầu riêng cả múi, sấy bơ chín, sấy xoài, sấy dâu tây, sấy mít giòn…chỉ có thể được đáp ứng khi sử dụng máy sấy thăng hoa với điều kiện sấy khác biệt hoàn toàn những cách sấy khô còn lại. 

Trong video trên đây chính là cách sấy dâu tây nguyên quả đảm bảo khô giòn, không làm thay đổi hình dạng ban đầu, không làm giảm màu sắc, đặc biệt bảo toàn được hàm lượng dinh dưỡng trong sản phẩm. Nguyên lý sấy thăng hoa là dựa vào sự thăng hoa của nước đá trong điều kiện nhiệt độ lạnh âm và áp suất buồng sấy chân không, do vậy dù sản phẩm có đặc điểm mềm nhũn, nhiều nước, nhiều đường, ít xơ…thì cũng đều sấy khô giòn mà không làm biến dạng hình dạng ban đầu của sản phẩm. Đây chính là phương pháp sấy giòn tốt nhất hiện nay để giữ được nguyên đặc điểm tự nhiên của hoa quả, rau củ, thịt cá, đặc biệt sản xuất bột rau củ rất phù hợp để có được loại bột mịn, màu đẹp, nhiều dinh dưỡng.

Như vậy với các thông tin phân tích cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm cách sấy dâu tây nguyên quả khô giòn có chất lượng cao. Khách hàng cần tư vấn chi tiết hơn nữa về sấy sản phẩm khác nhau và dùng máy sấy nào cho phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086