Cách làm bột chuối chín siêu mịn, không bết dính, giữ màu sắc


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Để làm được bột chuối chín thì chắc chắn phải sấy khô giòn rồi xay nghiền thành bột mịn, cách làm bột chuối chín cơ bản là vậy nhưng thực thế không dễ làm bởi cần phải có thiết bị sấy giòn phù hợp. Trong nội dung này tác giả sẽ phân tích sâu về sấy chuối giòn và nghiền bột phù hợp nhất, đảm bảo bột mịn, màu tự nhiên, không bết dính.

cách làm bột chuối chín siêu mịn nhờ phương pháp sấy thăng hoa
Chuối thái lát đã sấy khô giòn hoàn toàn, có thể bóp vỡ dễ dàng, cầm không dính tay, ăn rất ngọt, thơm….

Để biết cách làm bột chuối chín, trước tiên chúng ta phải hiểu cách sấy khô giòn phù hợp cho từng sản phẩm để đảm bảo độ giòn cần thiết, độ khô cao. Khác với chuối chiên giòn, chuối sấy giòn sẽ không có mỡ, khô xốp, cầm không dính tay, có thể nghiền thành bột mịn trong điều kiện phù hợp. Hình ảnh trên chính là chuối sấy giòn, hoàn toàn khô giòn, độ ẩm của miếng chuối chỉ 0-3%, do vậy mới có thể dễ dàng nghiền thành bột mịn.

Trong các phương pháp sấy khô hiện nay gồm sấy nóng, sấy lạnh và sấy thăng hoa thì chỉ có sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo miếng chuối chín khô giòn, xốp, đủ điều kiện nghiền bột. Sấy nóng và sấy lạnh đều chỉ có thể sấy chuối dẻo, khô dẻo dẻo, không thể khô giòn, phù hợp sấy chuối dẻo, mít dẻo, thanh long sấy dẻo, xoài sấy dẻo, dứa sấy dẻo….Lựa chọn được máy sấy chuối giòn mới đảm bảo được 70% để sản xuất bột chuối chín, khâu nghiền bột sẽ quyết định 30% còn lại.

Cách làm bột chuối chín là phải giữ được màu sắc tự nhiên của chuối, bảo toàn dinh dưỡng, giữ nguyên thành phần đường trong chuối, nhưng bột phải luôn khô, mịn, tơi xốp, thổi bay dễ dàng. Máy sấy thăng hoa, còn gọi là máy sấy đông khô, tức là sản phẩm được đông lạnh thành đá tại nhiệt độ -30oc, sau đó buồng sấy được hút chân không để sản phẩm khô từ từ nhờ sự thăng hoa của nước đá. Chuối chín sẽ khô giòn, xốp, có thể bóp vỡ dễ dàng, trong sản xuất bột hoa quả, bột rau củ thì ứng dụng thiết bị sấy thăng hoa này sẽ cho chất lượng sản phẩm cao hơn rất nhiều các phương pháp sấy khác.

Khâu nghiền bột chuối phải thực hiện như thế nào, đây là một lưu ý khi chúng ta sản xuất bột rau củ, bột hoa quả, bột dược liệu…bởi độ ẩm còn lại sau sấy khô chỉ 0-3%, do vậy khi thực hiện nghiền bột trong môi trường độ ẩm cao thì bột sẽ bị hút ẩm rất nhanh. Do vậy bột chuối dễ bị ẩm lại, dính, bết do có lượng đường lớn. Cách làm bột chuối chín được thực hiện với 2 khâu quan trọng như vậy sẽ đảm bảo người sản xuất có được bột chuối siêu mịn, nhiều dinh dưỡng, độ khô cao.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ hơn về cách làm bột chuối chín như thế nào cho phù hợp. Khách hàng cần tư vấn về sấy sản phẩm từng loại và máy sấy phù hợp, hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp nhiều thông tin hơn, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2021 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086