Tại sao sấy thăng hoa rất lâu, hiểu rõ quy trình sấy 1 sản phẩm


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Có một điều Bạn cần phải hiểu về thời gian sấy khi sử dụng máy sấy thăng hoa là sẽ cần tới 25-30 tiếng cho mỗi lần sấy, vì vậy nhiều người cho rằng như vậy là quá lâu. Vậy Bạn cần phải hiểu tại sao sấy thăng hoa rất lâu, và lâu so với cách sấy nào, bởi có thể Bạn đang so sánh không đúng phương pháp sấy và không cùng chất lượng sản phẩm. Do đó, các phân tích trong nội dung này sẽ giúp Bạn hiểu nhiều hơn về vấn đề này.

Sấy thăng hoa có thể sấy sản phẩm dày tới 6mm, sấy nguyên múi sầu riêng, nguyên quả cà chua

Nếu Bạn chưa hiểu tại sao sấy thăng hoa rất lâu, lâu hơn nhiều so với các phương pháp khác khi cùng cho kết quả khô giòn, thì ở đây đang có 1 sự nhầm lẫn về sản phẩm sấy và chiên. Hình ảnh trênsầu riêng sấy giòn bằng công nghệ sấy thăng hoa, khô giòn, xốp, nhẹ, nhiệt độ sấy từ -30oc tới 30oc trong buồng sấy chân không, còn hình ảnh dưới là rau củ chiên giòn bằng phương pháp chiên chân không trong dầu ở nhiệt độ 100-130oc, đặc điểm là giòn, rắn, kết cấu ngấm dầu, không thơm, giảm dinh dưỡng, thời gian chiên ngắn, do vậy giá thành rẻ, phù hợp với thị trường bình dân, tuy nhiên dùng nhiều sẽ không tốt do chiên dầu nhiệt độ cao.

Rau củ chiên giòn, thời gian chiên 30-60ph cho 1 lần

Sự khác biệt giữa rau củ sấy giòn và chiên giòn chính là vấn đề mà Bạn cần phải hiểu rõ để lựa chọn cách thức sản xuất cho phù hợp với yêu cầu sản phẩm sấy khô. Nếu Bạn muốn làm rau củ quả khô giòn để bán giá bình dân, ăn vặt, ăn liền thì đó là chiên giòn, còn Bạn muốn sấy giòn rau củ để làm bột rau củ, sấy giòn hoa quả để cung cấp cho thị trường cao cấp hay xuất khẩu, hoa quả sấy giữ nguyên hình dạng, giữ dinh dưỡng, màu sắc, ăn ngọt thơm tự nhiên…thì cần phải dùng sấy thăng hoa. Đó chính là câu trả lời tại sao sấy thăng hoa rất lâu, vì đơn giản là Bạn so sánh không đúng, chiên giòn cho chất lượng thấp, giá rẻ, nhanh, còn sấy giòn cho chất lượng cao, giá đắt, thời gian lâu. 

Một quy trình công nghệ sấy thăng hoa sẽ gồm các giai đoạn sau: 1: Đông lạnh sản phẩm tới -25oc trong thời gian 4-6 tiếng, 2: Giai đoạn lạnh bình ngưng, 30 phút, 3: Giai đoạn hút chân không, 30-60 phút, 4: Giai đoạn sấy, nhiệt độ sản phẩm tăng dần tới 30oc, thời gian 20-25 tiếng. Do vậy tổng thời gian một quy trình sấy thường vào khoảng 25-35 tiếng tuỳ theo độ dày mỏng của sản phẩm.

Máy sấy thăng hoa 10kg, thời gian sấy 25-30 tiếng, 1 buồng sấy sản phẩm, 1 buồng ngưng tụ nước

Thị trường hoa quả sấy giòn hiện nay được quảng cáo rất đa dạng, bát nháo, Bạn chỉ cần tìm với từ khoá hoa quả sấy giòn thì sẽ thấy đa phần là hoa quả chiên giòn nhưng được dán mác là sấy giòn để dễ bán hơn, và thực ra là hoa quả sấy thăng hoa chưa có bán nhiều trên thị trường, kèm theo đó là giá cao, nên những sản phẩm chiên giòn vẫn bao phủ thị trường với thông tin là sấy giòn. Chính bởi vậy, chúng tôi phải có những nội dung phân tích thật kỹ để giúp người tiêu dùng cũng như Người sản xuất hiểu đúng, dùng đúng và làm đúng.

Như vậy qua các thông tin phân tích cơ bản trên, Độc giả đã hiểu tại sao sấy thăng hoa rất lâu so với chiên giòn là như vậy. Khách hàng cần tư vấn sấy nhiều sản phẩm khác, hãy liên hệ hãng Mactech qua Hotline, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0984 898 720 Zalo1: 0988 610 118
0984.898.720 0988.610.118