Sấy thăng hoa phù hợp sản phẩm nào, không phù hợp sản phẩm nào


>>> Xem thêm Thư viện Hình ảnh sản phẩm sấy khô

>>> Xem thêm Video sản phẩm sấy thăng hoa


Nếu Bạn chưa biết sấy thăng hoa phù hợp sản phẩm nào, tác giả bài viết có thể khẳng định rằng máy sấy thăng hoa có thể phù hợp sấy cho mọi loại sản phẩm, tuy nhiên khi nói tới hiệu quả sấy thì chỉ phù hợp với một số loại sản phẩm có giá trị cao. Trong nội dung này chúng ta cùng tìm hiểu vấn đề này kỹ hơn, qua đó Khách hàng sẽ biết sản phẩm nào cần phải dùng tới sấy thăng hoa.

Tại vì sao mọi sản phẩm đều có thể sấy khô trên máy sấy thăng hoa, bởi đây là thiết bị được thiết kế với nguyên lý sấy rất phức tạp nhằm sấy được những sản phẩm mà các phương pháp sấy khác không sấy được. Những sản phẩm rất khó sấy khô giòn có một số đặc điểm như nhiều đường, nhiều nước, kết cấu mềm nhũn như sầu riêng, bơ, thanh long, chuối, mít hay những sản phẩm rất khó sấy khô để giữ màu như hoa trà vàng, lá trà xanh, hạt tiêu xanh…do vậy một khi những sản phẩm rất khó sấy đã được giải quyết với sấy thăng hoa thì các sản phẩm thấp cấp hơn cũng rất dễ dàng sấy khô. 

Tuy nhiên, chỉ một số sản phẩm, tức là một nhóm nhỏ sản phẩm là cần dùng sấy thăng hoa bởi cũng chỉ những sản phẩm khô đó mới có giá trị đủ cao để bù đắp chi phí đầu tư máy sấy và chi phí vận hành. Ví dụ, dứa sấy dẻo được sản xuất bằng sấy lạnh hoặc sấy nóng, ăn thơm ngon, rất ngọt, giá bán rất phù hợp với giới trẻ hay dân văn phòng, tuy nhiên dứa sấy khô giòn trên sấy thăng hoa lại có giá rất cao bởi thời gian sấy lâu và khấu hao máy cao, do đó giá thành sản phẩm bán ra sẽ khá cao, mà những sản phẩm sấy bình dân thì không thể bán cao được. Do vậy, sấy thăng hoa phù hợp sản phẩm nào cho hiệu quả cao là điều mà chúng ta phải hiểu.

Đặc điểm sản phẩm sấy thăng hoa là luôn khô giòn, giữ hình dạng ban đầu, giữ màu sắc tự nhiên, bảo toàn dinh dưỡng, kết cấu khô giòn, xốp. Do vậy nếu sản phẩm Bạn cần sấy có những đặc điểm trên thì mới nên dùng sấy thăng hoa. Cụ thể sấy thăng hoa phù hợp sản phẩm nào, đó là hoa trà vàng, nụ hoa hồng, sấy hoa hồng nguyên bông, sấy sầu riêng, bơ chín, sấy dâu tây, xoài chín, kiwi, sấy sen nguyên bông, sấy dung dịch, sấy nấm đông trùng hạ thảo, sấy nấm hải sản, sấy các loại bột mịn, sấy men vi sinh, sấy hoa quả thái miếng lớn, sấy thịt, sấy rất nhiều thứ nếu Bạn có thể bán được với giá cao.

Những sản phẩm sấy dẻo như hoa quả sấy dẻo, hay các loại nông sản thông dụng, rau củ thông dụng như măng, khoai, sắn, cá, thịt khô, các loại lá dược liệu, sấy viên hoàn, sấy hoa khô không cần giữ hình dạng bông, sấy các loại rau củ thông thường, sấy bột cơ bản như bột sắn, bột nghệ, bột lọc…thì chỉ nên sử dụng sấy lạnh và sấy nóng.

Qua các thông tin cơ bản trên Độc giả đã hiểu thêm về những sản phẩm phù hợp cho sấy thăng hoa, Khách hàng cần tư vấn hãy liên hệ hãng Mactech, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu thông tin chia sẻ.

© 2020 Máy sấy thăng hoa. Thiết kế Website bởi Mactech - 0984898720.
Zalo2: 0966.309.086 Zalo1: 0984 898 720
0984.898.720 0966.309.086